4704_Ynh_6

Trải nghiệm không gian văn hóa đặc sắc ‘Hòa Bình – Thanh âm xứ Mường’

VHO- Chương trình nghệ thuật ‘Hòa Bình – Thanh âm xứ Mường’ trong không gian giàu màu sắc bản địa, tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc, kết hợp trình diễn nghệ thuật hiện đại và ấn tượng, góp phần gắn kết bản sắc văn hóa với phát triển du lịch.  Được tài … Continue reading “Trải nghiệm không gian văn hóa đặc sắc ‘Hòa Bình – Thanh âm xứ Mường’”

1100812.bau-troi-ha-noi-2022

Độc đáo triển lãm “Ghim” của họa sĩ Nguyễn Sơn

VHO- Chiều 1.8.2022, Triển lãm cá nhân với tên gọi “Ghim” của họa sĩ Nguyễn Sơn (Nguyễn Ngọc Sơn) chính thức mở cửa tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam. Với 28 tác phẩm bằng chất liệu chủ đạo là ghim và màu acrylic, mỗi tác phẩm trong Ghim đều chứa đựng những tìm tòi, sáng … Continue reading “Độc đáo triển lãm “Ghim” của họa sĩ Nguyễn Sơn”

1099901MAX01588

Trình diễn những bộ sưu tập độc đáo của các nhà thiết kế sinh viên

VHO – Tối 30.7, chương trình Fashion Creation 2022 của sinh viên ngành Thiết kế thời trang, Trường ĐH Hoa Sen (HSU) đã mang đến những màn trình diễn mãn nhãn đến từ 21 nhà thiết kế trẻ với hơn 60 bộ trang phục. Fashion Creation là một trong những sự kiện lớn nhất năm … Continue reading “Trình diễn những bộ sưu tập độc đáo của các nhà thiết kế sinh viên”

109493“Trâu-tái-sinh”---tác-phẩm-điêu-khắc-trên-gỗ-của-Lê-Ngọc-Thuận

Thuận “củi lũ” làm triển lãm Con giống

VHO- Triển lãm điêu khắc Con giống diễn ra tại TP Hội An (Quảng Nam) vào trung tuần tháng 7 vừa qua không chỉ đơn thuần là một sân chơi nghệ thuật của những nghệ sĩ đương đại, mà còn là lời tri ân mà Thuận “củi lũ” dành cho vùng đất đã nuôi dưỡng tâm … Continue reading “Thuận “củi lũ” làm triển lãm Con giống”

109151Phòng-vé-Việt-tháng-8-chào-đón-tác-phẩm-kinh-dị-táo-bạo-“Vô-diện-sát-nhân”

Thị trường phim chiếu rạp: Thấp thỏm trước những “ẩn số”

VHO- Trong bối cảnh thị trường điện ảnh Việt 6 tháng đầu năm khá ảm đạm, doanh số phòng vé mà Em và Trịnh đạt được thực sự là một điểm sáng đầy hy vọng, dù cũng có không ít nhiều sự tranh cãi. Đây là động lực để các nhà làm phim mạnh dạn hơn trong việc … Continue reading “Thị trường phim chiếu rạp: Thấp thỏm trước những “ẩn số””

109041IMG_6080

Vùng trời bình yên: Nghệ thuật xiếc kỷ niệm Ngày Thương binh, liệt sĩ

VHO-Nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh, liệt sĩ (27.7.1947 – 27.7.2022), Liên đoàn Xiếc Việt Nam đã dàn dựng chương trình mang tên Vùng trời bình yên. Đây là một chương trình được đầu tư dàn dựng công phu, hấp dẫn, đạt chất lượng cao. Đặc biệt, với chủ đề hướng về cội nguồn, đền … Continue reading “Vùng trời bình yên: Nghệ thuật xiếc kỷ niệm Ngày Thương binh, liệt sĩ”

108688Giấc-mơ-gỏi-cuốn-là-phim-Việt-duy-nhất-tranh-giải-tại-Cannes-2022

Phim hoạt hình Việt: “Miền đất hứa” rục rịch trỗi dậy

VHO- Nếu như từ lâu, phim hoạt hình đã phát triển mạnh mẽ trên thế giới, thì ở Việt Nam, dòng phim này vẫn đang dò dẫm tìm đường, loay hoay định vị thương hiệu. Tại phòng vé, các “siêu phẩm” hoạt hình ngoại gần như “một mình một ngựa” trong khi sản phẩm trong nước … Continue reading “Phim hoạt hình Việt: “Miền đất hứa” rục rịch trỗi dậy”

Minions (1)

“Minions: Sự trỗi dậy của Gru” lập kỷ lục doanh thu

VHO- Minions: Sự trỗi dậy của Gru đang thiết lập nhiều kỷ lục ấn tượng tại phòng vé Việt Nam. Bộ phim đã chiếm lĩnh Top 1 phòng vé Việt trong 5 ngày đầu ra rạp và vẫn tiếp tục giữ vững vị trí xuất sắc này ở cuối tuần thứ 2. Và chỉ sau 10 ngày … Continue reading ““Minions: Sự trỗi dậy của Gru” lập kỷ lục doanh thu”

108149Cuộc-thi-“Tài-năng-diễn-viên-sân-khấu-Cải-lương-Trần-Hữu-Trang---Năm-2020”-đã-nâng-tầm-quốc-gia-và-mở-rộng-quy-mô-tổ-chức-ra-toàn-quốc

Khởi động Cuộc thi Tài năng diễn viên sân khấu Cải lương Trần Hữu Trang – 2022

VHO- Sở VHTT TP.HCM chủ trì, phối hợp với Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam và Hội Sân khấu TP.HCM chính thức khởi động Cuộc thi “Tài năng diễn viên sân khấu Cải lương Trần Hữu Trang – Năm 2022”. Là một trong những hoạt động trọng tâm thực hiện “Đề án tổ chức Lễ hội, … Continue reading “Khởi động Cuộc thi Tài năng diễn viên sân khấu Cải lương Trần Hữu Trang – 2022”

107902Tập-1-của-web-drama-“Xóm-Chùa”-hiện-đang-lọt-Top-Trending-trên-YouTube-Việt-Nam

Web drama Việt: Ngày càng khẳng định sức hút

VHO- Những năm gần đây, “mảnh đất màu mỡ” web drama luôn được các nhà làm phim Việt khai thác một cách triệt để và ngày càng được đầu tư bài bản, công phu về mọi mặt. “Sân chơi” này giờ không còn dành cho giới nghiệp dư “làm cho vui” nữa, mà đã hòa vào … Continue reading “Web drama Việt: Ngày càng khẳng định sức hút”