Việt Nam trong top 10 quốc gia tuyệt vời nhất thế giới năm 2019

1524374984-756-10-diem-den-duoc-khach-tay-binh-chon-la-dep-nhat-viet-nam-1-1523594947-width650height456

VHO- Đánh giá Việt Nam là một đất nước tràn đầy năng lượng, Tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Conde Nast Traveller xếp Việt Nam đứng thứ 10 trong  bảng xếp hạng Những quốc gia tuyệt vời nhất thế giới năm 2019 do độc giả bình chọn (The Best Countries in the World: 2019 Readers’ Choice Awards) vừa công bố.

Việt Nam mang vẻ đẹp cả 4 mùa và nhiều cảnh quan kỳ vĩ

Condé Nast Traveller gợi ý: Trong khi các thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh vô cùng nhộn nhịp; Hội An (Quảng Nam) nổi tiếng với các món ăn đường phố, chợ và các dịch vụ văn hóa nhưng nếu đi ra khỏi trung tâm các đô thị này, du khách sẽ được thưởng thức không gian yên bình và những ngôi đền, chùa linh thiêng.

“Đất nước này từ lâu đã được biết đến là điểm đến yêu thích cho những du khách ba lô, ưa khám phá nhưng những năm gần đây, điều đó nhanh chóng thay đổi. Với đường bờ biển dài hơn 3.200m, Việt Nam có những bãi biển đẹp nhất trên thế giới, những ruộng bậc thang vùng cao đẹp như tranh… sẽ làm du khách thoát khỏi những ồn ào phố xá và cảm nhận vẻ đẹp của thiên nhiên”, Condé Nast Traveller viết.

Ở những điểm đến này, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những kỳ quan kiến trúc, đền đài, thành quách và lăng mộ cổ xưa, khác hẳn với sự ồn ào ở Hà Nội. Tuy nhiên, chính sự tương phản này khiến cho điểm đến Việt Nam đa dạng, tràn đầy năng lượng và trở nên nổi bật.

Hội An là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất của Việt Nam

Bảng xếp hạng thường niên lần thứ 32 này của Condé Nast Traveller có sự tham gia của lượng độc giả đông kỷ lục, lên tới 600.000 người, là những người đã trực tiếp đến và trải nghiệm các đường bay, phương tiện di chuyển, hệ thống khách sạn, khu nghỉ dưỡng và dịch vụ du lịch trên toàn thế giới. Độc giả thể hiện sự thích thú khi bầu chọn những điểm đến xa xôi như Campuchia, nước Ý cổ điển và Nhật Bản hấp dẫn, đại diện cho danh sách những điểm du lịch họ mơ ước nhất. Tạp chí này còn khuyên độc giả đặt chuyến bay ngay để khám phá những điểm đến hấp dẫn này.

Top 10 Những quốc gia tuyệt vời nhất thế giới năm 2019 có tên hàng loạt các nước Đông Nam Á, trong đó Indonesia đứng vị trí thứ nhất (với 92,78 điểm); Thái Lan đứng thứ 2 (với 92,37 điểm), Philippines đứng thứ 8 (với 90,63) và Việt Nam thứ 10 (đạt 90,46 điểm). Danh sách Những quốc gia tuyệt vời thế giới năm 2019 được công bố trên tạp chí của Anh và Mỹ.

Có 20 quốc gia được xếp hạng trong danh sách này. Các vị trí từ 11 đến 20 lần lượt thuộc về Thổ Nhĩ Kỳ, Nhật Bản, Mexico Tanzania, Israel, Colombia, New Zealand, Ireland và Croatia.

Việt Nam nhận rất nhiều giải thưởng danh giá tầm châu lục và thế giới năm 2019

Năm 2019, Việt Nam đón nhận rất nhiều giải thưởng Du lịch danh giá cấp châu lục và thế giới. Ở lễ trao giải thưởng Giải thưởng Du lịch Thế giới (WTA) 2019 khu vực châu Á- châu Đại Dương vào tháng 10.2019, Việt Nam được tôn vinh ở hạng mục Điểm đến hàng đầu châu Á, Điểm đến văn hóa hàng đầu châu Á, Điểm đến ẩm thực hàng đầu châu Á; Hội An được trao giải thưởng Thành phố văn hóa hàng đầu châu Á… Rất nhiều doanh nghiệp du lịch, vận chuyển của Việt Nam đạt hàng trăm giải thưởng WTA ở các hạng mục khác nhau. Thậm chí, Việt Nam còn được WTA đề cử vào hạng mục Điểm đến hàng đầu thế giới 2019.

Nguồn: NGUYỄN ANH, ảnh: PHÙNG TUẤN (Báo Điện tử Văn hóa)