Việt Nam được chọn là 1 trong 10 quốc gia thân thiện nhất thế giới năm 2021

vnexpress-phodibo-2-1582198249-4538-7328-1583400380

VHO- Việt Nam được trang www.worldpopulationreview.com chọn đứng thứ 9 trong top 10 quốc gia thân thiện nhất trên thế giới năm 2021. Xếp hạng này có thể sẽ là một yếu tố thuận lợi để khách du lịch lựa chọn Việt Nam sau đại dịch Covid-19. 180 quốc gia tham gia cuộc khảo sát nói trên.

Khách du lịch nước ngoài giao lưu văn nghệ với bà con địa phương tại Mr Linh’s Lakeside Lodge (Ba Bể, Bắc Kạn)

Theo Worldpopulationreview, cả người nước ngoài và du khách ra nước ngoài đều có thể cảm thấy bị cô lập khi ở một đất nước mới với những người nói một ngôn ngữ khác và có một nền văn hóa khác. Vì thế, ra nước ngoài dễ dàng hơn nhiều đối với những người bắt đầu một cuộc sống mới và thú vị hơn đối với những người đi du lịch khi bạn ở một đất nước thân thiện, thân thiện với cái nhìn tích cực về những người xa xứ và những người thuộc các nền văn hóa khác nhau. Một số quốc gia khoan dung hơn những quốc gia khác.

Mặc dù điều này có vẻ như là một vấn đề kinh nghiệm cá nhân, nhưng InterNations đã thực hiện một cuộc khảo sát trên 180 quốc gia để tìm ra những quốc gia chào đón người nước ngoài và du khách nước ngoài nhất. Cuộc khảo sát đo lường thái độ thân thiện của mỗi quốc gia đối với người nước ngoài, sự dễ dàng kết bạn với người bản địa và những người nước ngoài có khả năng ở lại mãi mãi.

Một số điểm đến du lịch nổi tiếng thế giới như Vương quốc Anh, Pháp và Hoa Kỳ nằm trong số các quốc gia không thân thiện trong cuộc khảo sát này, lần lượt xếp thứ 56, 55 và 36.

Thứ hạng trong cuộc khảo sát này thay đổi đáng kể trong vòng vài năm vì nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng lớn đến thái độ của một quốc gia đối với du khách nước ngoài hoặc người nước ngoài. 4 năm trước, Vương quốc Anh là quốc gia thân thiện thứ 19 và hiện đã tụt xuống vị trí thứ 56. Một người nước ngoài Bồ Đào Nha giải thích rằng anh ta tin rằng Brexit có liên quan gì đó đến tình trạng giảm thân thiện ở đất nước. Những quốc gia ít thân thiện nhất với người nước ngoài là: Thụy Sĩ , Áo và Kuwait.

Các vị khách quốc tế trong chuyến đi tới Hoàng Su Phì, Hà Giang

10 quốc gia/ vùng lãnh thổ thân thiện nhất trên thế giới theo Worldpopulationreview lần lượt là: Bồ Đào Nha, Đài Loan, Mexico, Campuchia, Bahrain, Costa Rica, Oman, Colombia, Việt Nam, Canada.

Những quốc gia thân thiện nhất có tỉ lệ từ 81% đến 94% về thái độ thân thiện với cư dân nước ngoài. Đây là mức cao hơn nhiều so với tỉ lệ trung bình toàn cầu là 67%. Ngoại trừ Campuchia, tất cả 10 quốc gia hàng đầu nói trên đều được xếp hạng trong top 15 quốc gia có mức độ hài lòng chung về cuộc sống ở nước ngoài cao nhất.

Bồ Đào Nha được chọn là quốc gia thân thiện nhất và chào đón người nước ngoài nhiều nhất trên thế giới. Theo khảo sát của InterNations, 94% người dân địa phương Bồ Đào Nha có thái độ thân thiện với người nước ngoài và hầu hết những người được cho là thân thiện, hữu ích và luôn quan tâm đến nhau. Khoảng 36% người nước ngoài cho biết họ cảm thấy như ở nhà ngay lập tức và 47% nói rằng họ có thể ở lại Bồ Đào Nha mãi mãi. Bồ Đào Nha cũng là một trong những quốc gia an toàn nhất trên thế giới .

Costa Rica đứng đầu về việc người nước ngoài kết bạn với người bản địa, với xếp hạng 78%. Hơn nữa, 88% người được hỏi cảm thấy hài lòng với cuộc sống mới của họ ở Costa Rica và 81% cảm thấy như ở nhà trong nền văn hóa mới, đó là lý do tại sao 48% người nước ngoài báo cáo rằng họ có ý định ở lại Costa Rica mãi mãi (so với 29% trên toàn cầu).

Nguồn: BẢO AN – Báo Điện tử Văn hóa