Tuần phim Hàn Quốc tại Quảng Nam

allaboutmywife2

Tiếp nối hoạt động rạp chiếu bóng lưu động được tiến hành từ năm 2013, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam đã tổ chức Tuần phim Hàn Quốc 2017 với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, UBND tỉnh Quảng Nam và Ủy ban Phát triển Điện ảnh Hàn Quốc (KOFIC) trong 7 ngày từ 11 đến 17 tháng 12 năm 2017 tại TPTam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.

Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động của sự kiện “Ngày Hàn Quốc tại Quảng Nam” kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc.

Thành phố Tam Kỳ là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, khoa học kỹ thuật của tỉnh Quảng Nam. Tam Kỳ đồng thời cũng hội đủ nét văn hóa độc đáo của văn hóa xứ  Quảng, và là  một  thành  phố năng động nằm trong vùng kinh tế động lực miền Trung – Việt Nam. Hiện nay trên địa bàn thành phố Tam Kỳ nói riêng và tỉnh Quảng Nam nói chung có khoảng hơn 20 doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động, đồng thời tỉnh Quảng Nam cũng đã xúc tiến nhiều dự án hợp tác với phía Hàn Quốc trong thời gian qua. Trong bối cảnh này, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc mong muốn tăng cường hiểu biết hơn nữa của người dân Quảng Nam về văn hóa Hàn Quốc, đồng thời thắt chặt hơn nữa mối quan hệ giao lưu giữa nhân dân hai nước trên nền tảng tương đồng văn hóa.

Tuần phim Hàn Quốc lần này hy vọng sẽ chạm đến trái tim của người dân xứ Quảng thông qua ngôn ngữ điện ảnh. Tuần phim sẽ giới thiệu tới khán giả Quảng Nam những tác phẩm  điện ảnh xoay quanh chủ đề tình cảm gia đình nhẹ nhàng, phong phú về chất liệu song lại vô cùng xúc động, giàu tính nhân văn, được giới chuyên môn đánh giá cao, đồng thời đã gặt hái được thành công ở thị trường trong và ngoài nước. 5 tác phẩm được trình chiếu gồm phim Hy vọng, tác phẩm đạt giải Phim xuất sắc nhất của Giải thưởng Điện ảnh Rồng xanh lần thứ 34, giải thưởng điện ảnh uy tín nhất của Hàn Quốc, phim Giấc mơ ngày trọng đại, bộ phim hoạt hình đánh dấu bước tiến vượt bậc của Hàn Quốc trong công nghệ làm phim hoạt hình, phim Bắt cóc cún cưng, tác phẩm được Bộ VHTTDL Hàn Quốc lựa chọn là Phim tiêu biểu dành cho thanh thiếu niên năm 2014, ngoài ra các phim Tình yêu của tôi, cô dâu của tôi và Cô vợ lắm chiêu cũng đều là các tác phẩm điện ảnh được yêu thích tại Hàn Quốc.

Bà  Kim  Hejin, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc cho biết: “ Tôi hy vọng Tuần phim sẽ là một làn gió tươi mới, làm phong phú hơn đời sống văn hóa, giúp người dân Quảng Nam hiểu thêm những nét tương đồng về văn hóa giữa Việt Nam và Hàn Quốc đồng thời góp phần vào thành công chung của sự kiện Ngày Hàn Quốc tại Quảng Nam nhân dịp kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước”.