Trao giải Văn học xuất sắc nhất năm 2018 cho 3 tác giả

130314

VH- 3 tác giả Bùi Thanh Hà, Phạm Hoàng Tuyên và Nguyễn Như Khôi đã xuất sắc vượt qua hàng trăm cây bút để giành giải Văn học năm 2018 của Sunflower.

Ông Lưu Hồng Quang (Vụ trưởng Vụ Thi đua và Khen thưởng – Văn phòng Chủ tịch nước) trao giải cho cậu bé thần đồng 12 tuổi Nguyễn Như Khôi

Công ty Cổ phần Sách và Truyền thông Sunflower vừa tổ chức Lễ trao giải thưởng Văn học năm 2018 tại Nhà hát Tuổi trẻ (Hà Nội). Tham dự lễ trao giải có ông Lưu Hồng Quang (Vụ trưởng Vụ Thi đua và Khen thưởng – Văn phòng Chủ tịch nước), ông Vương Duy Biên (Thứ trưởng Bộ VHTTDL), Hoa hậu doanh nhân Quốc tế Hoàng Thủy, NSND Thu Hiền, NSND Trung Đức, NSND Lệ Ngọc, Quán quân Giọng hát Việt nhí Dương Ngọc Ánh…

Hàng năm, Công ty Cổ phần Sách và Truyền thông Sunflower lại tổ chức cuộc bình chọn giải thưởng Văn học dành cho những ấn phẩm đã ra mắt trong năm 2018. Các tác giả ở khắp mọi miền tổ quốc đã gửi sách về tham gia cuộc bình chọn. Ban giám khảo chấm dựa trên chất lượng tác phẩm, hiệu ứng truyền thông và lượt bình chọn của độc giả. Hàng trăm tác giả đã có một cuộc đua ngoạn mục để giành được giải thưởng Văn học năm 2018.

Nhà thơ Phạm Thị Ngọc Thanh – Tổng Giám đốc Sunflower trao giải cho tác giả Bùi Thanh Hà 

Giành giải Quán quân hạng mục Sáng tác cho thiếu nhi là cậu bé 12 tuổi Nguyễn Như Khôi với tập thơ song ngữ Những ngôi sao kể chuyện. Tập thơ gồm hơn 30 bài thơ ngộ nghĩnh dễ thương với nhiều chủ đề, ẩn chứa nhiều bài học sâu sắc mang tính giáo dục cao. Các bài thơ cũng được chính Như Khôi dịch sang tiếng Anh với mong muốn giúp các bạn nhỏ rèn luyện thêm kỹ năng ngoại ngữ. Nguyễn Như Khôi được gọi là thần đồng của Việt Nam bởi nhiều tài năng xuất chúng khi còn nhỏ tuổi. Cậu bé đã giành được nhiều thành tích cấp quốc gia và quốc tế ở môn Toán, tiếng Anh và là Quán quân cuộc thi Chủ nhân đất nước lần thứ 8. Như Khôi nhiều lần vinh dự là đại diện cho thanh thiếu nhi Việt Nam chào đón nguyên thủ các quốc gia ghé thăm. Hiện cậu bé là Phó Chủ tịch Hội đồng trẻ em TP Hà Nội.

Tác giả Bùi Thanh Hà đến từ Hà Nội đã giành giải Tác giả được yêu thích nhất năm 2018 của Sunflower theo lượt bình chọn của độc giả. Với 2 tập thơ Trái tim biết hát và Người đàn bà gánh mùa thu trên vai, Bùi Thanh Hà đã chinh phục được bạn đọc bởi những cảm xúc thăng hoa trong từng câu chữ.

Hoa hậu Doanh nhân quốc tế Hoàng Thủy trao giải cho tác giả Phạm Hoàng Tuyên 

Tác giả Phạm Hoàng Tuyên đến từ Bến Tre đã giành giải Tác giả xuất sắc nhất năm 2018 với 3 tập thơ: Những cánh hoa tim (Truyện thơ), Khói tình (Thơ tình), Gót phiêu linh (Thơ Đường luật). Với sự đa dạng về thể loại, tính nhân văn lấp lánh sau mỗi ngôn từ, thơ của Hoàng Tuyên đã chinh phục được bạn đọc khắp mọi miền và nhận được rất nhiều lượt bình chọn của độc giả.

Ngoài ra tại lễ trao giải còn vinh danh các tác giả: Phạm Thị Phương Thảo (giải Nhì), Lưu Thị Phụng (giải Ba), Lan Thanh (giải Tư) và các giải triển vọng khác.

Lễ trao giải thưởng Văn học của Sunflower nhằm tôn vinh thơ ca. Sunflower đã tạo nên một sân chơi công tâm và đầy ắp tính nhân văn dành cho những người đam mê văn chương khắp mọi miền tổ quốc. Chỉ mới 3 năm tuổi nhưng Sunflower đã liên tục có những chương trình sự kiện lớn mang tầm quốc gia, tổ chức những cuộc thi văn chương thu hút hàng ngàn người tham dự. Đến với Sunflower, các tác giả được thỏa sức sáng tạo, kết nối thêm tình bạn tình thơ, được tôn vinh tại những sân khấu lớn. Sunflower đã đưa thơ vào nhà hát, tạo nên tiếng vang và để lại dấu ấn trong lòng người yêu thơ.

(Nguồn: Bảo Hân – Báo Điện tử Văn hóa)