Thưa mẹ con đi, câu chuyện về LGBT trong thời hiện đại

32702Cảnh-trong-phim-TMCĐ

VHO-  Phim Thưa mẹ con đi của đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh sẽ ra rạp vào ngày 16.8 tới đây và là phim về chuyện tình đam mỹ của hai chàng trai Văn (Lãnh Thanh) và Ian (Gia Huy). Họ chỉ khát khao có được sự thấu hiểu của gia đình và mong muốn được sống trọn vẹn cùng nhau đúng theo lựa chọn của trái tim mình.

Trở về từ Mỹ sau 9 năm xa xứ, chuyến thăm nhà của Văn còn có thêm người bạn đồng hành là Ian – người được Văn giới thiệu là bạn thân với gia đình. Lần về thăm nhà này, Văn – đứa con trai, đứa cháu độc đinh của dòng họ chịu nhiều áp lực về việc lấy vợ và có con. Văn bị giằng xé nội tâm giữa những yêu thương, kỳ vọng của người mẹ (Hồng Đào) mong sớm có cháu bồng ẵm và mong muốn của Ian rằng anh sớm nói rõ cho gia đình biết rõ về mối tình của họ. Trong trailer vừa được giới thiệu, những cảnh sắc thôn quê bình yên và thơ mộng làm nền cho chuyện tình lãng mạn của 2 chàng trai tạo nhiều cảm xúc và phản hồi tích cực. Đạo diễn, diễn viên Hồng Ánh nhận xét trailer chỉ có 2 phút nhưng tạo được không khí gia đình thật sự, sắc màu của phim thì theo hướng truyền thống và lãng mạn.

Đây là phim dài đầu tiên của đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh. Trả lời Văn Hóa, anh cho biết khó khăn ban đầu là phải thuyết phục được nhà đầu tư tin vào một câu chuyện gia đình và LGBT sẽ thu hút khán giả. “Tuy vất vả nhưng tôi và những cộng sự đã làm được, sự mong chờ và phản hồi của khán giả sau khi trailer được tung ra đã khiến tôi nhẹ nhõm nhận thấy rằng cảm giác của mình là đúng”. Phim Thưa mẹ con đi với các diễn viên Lãnh Thanh, Võ Điền Gia Huy, Hồng Đào, NSƯT Lê Thiện, Hồng Ánh, Kiều Trinh, Hà Linh, Thanh Tú, Lê Công Hoàng… sẽ được ra mắt khán giả trên toàn quốc vào ngày 16.8.

BẢO HẠNH