Thế giới chào đón Năm mới 2020 với nhiều niềm hy vọng mới

VHO- Tạm gác lại những vấn đề còn dang dở, tất cả mọi quốc gia trên thế giới đều tạm biệt năm cũ 2019 để bước vào Năm mới 2020 với nhiều mong ước và hy vọng về những gì tốt đẹp hơn sẽ đến.

Tạm biệt năm cũ 2019 với nhiều biến động, xáo trộn, hàng tỷ người dân trên thế giới đã chào đón thời khắc chuyển giao sang Năm mới 2020.

Sau làn sóng đình công rộng khắp trên cả nước, người dân thủ đô Paris của Pháp đã đón Năm mới, thập kỷ mới bằng những màn pháo hoa rực rỡ. Hàng chục nghìn người đã tập trung ở đại lộ Champs-Elysees chờ đón thời khắc đáng nhớ này.

Tại London – thủ đô của Xứ sở sương mù, hàng nghìn đã đứng dọc hai bờ sông Thames để chiêm ngưỡng pháo hoa được bắn từ vòng quay London Eye đón năm 2020.

Đây cũng là lần đón chào Năm mới cuối cùng của nước Anh với tư cách là thành viên Liên minh châu Âu (EU).

Tháp đồng hồ Big Ben đã ngân vang 12 hồi chuông sau gần một năm trùng tu. Năm 2019 đánh dấu hành trình khó khăn của nước Anh để rời khỏi EU (Brexit), với việc Thủ tướng Theresa May phải từ chức và cuối cùng, Thủ tướng Boris Johnson cam kết Brexit vào ngày 31/1 tới.

Một trong những lễ hội đón Năm mới 2020 lớn nhất, hoành tránh nhất là lễ hội tại thành phố Rio de Janeiro của Brazil, thu hút khoảng 3 triệu người tham gia. Đa số họ đều mặc màu trắng và cùng dự các buổi hòa nhạc, xem bắn pháo hoa tại bãi biển Copacabana.

Quan hệ căng thẳng giữa Mỹ và Iran trong năm qua khiến tình hình Trung Đông tiếp tục nóng lên.

Nhưng không vì thế các hoạt động chào đón Năm mới 2020 kém vui. Tại tòa tháp cao nhất thế giới Burj Khalifa ở Dubai (Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất), màn trình diễn pháo hoa vẫn hết sức ấn tượng và đặc sắc.

Và mặc dù chìm trong khói mù nhiều ngày qua và hơn 280.000 người ký vào đơn thỉnh nguyện hủy bắn pháo hoa, Sydney vẫn mang đến cho hàng trăm nghìn người dân đón thời khắc bước sang Năm mới tại trung tâm thành phố một đêm hội rực rỡ với hơn 100.000 quả pháo hoa được bắn lên bầu trời.

Tại thủ đô Seoul của Hàn Quốc, hàng chục nghìn người dân đã cùng hòa mình vào những ca khúc sôi động và màn trình diễn ấn tượng của các nghệ sĩ K-pop.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có bài phát biểu chào đón Năm mới thường niên và đánh dấu 20 năm ông bước chân vào Điện Kremlin.

Tổng thống Putin nói: “Chúng ta đang sống trong một thời đại đầy sự kiện, rất năng động và gây tranh cãi, nhưng chúng ta phải làm mọi cách để đảm bảo rằng nước Nga phát triển thành công. Chỉ khi chung tay, chúng ta mới giải quyết được mọi vấn đề phía trước vì đất nước, vì xã hội của chúng ta. Tình đoàn kết là nền tảng để đạt những mục tiêu cao nhất.”

Mỗi người dân mọi châu lục đã cùng chào đón Năm mới 2020 với nhiều hy vọng và mong ước về những điều tốt đẹp.

TTXVN