“Táo quân” sẽ trở lại đón Tết Nhâm Dần

92165IMG_4002

VHO- Tại thời điểm này có thể khẳng định: Chương trình Gặp nhau cuối năm- Táo quân 2022 một “món ăn tinh thần” không thể thiếu với khán giả trên cả nước sẽ lên sóng vào đêm 30 Tết. Đây được coi là chương trình truyền hình được chờ đợi trong năm.

Chúng tôi đã có cuộc nóii chuyện với đạo diễn Khải Anh liên quan đến sự trở lại của Táo quân. Đạo diễn Khải Anh cho biết: “Năm nay  là một năm đầy biến động của đời sống xã hội. Dịch Covid-19 bùng phát trên diện rộng, kéo theo đó là những đợt giãn cách xã hội kéo dài và vô vàn những điều ngổn ngang. Vì lẽ đó, xét về mặt chất liệu để dựng Táo quân – Gặp nhau cuối năm 2022 thì tương đối dồi dào nhưng để từ những mất mát và đau thương mà vẫn bật lên được tiếng cười lại không hề dễ”

Cũng theo đạo diễn Khải Anh, anh và ê-kíp đã có nhiều cuộc trao đổi, làm việc về kịch bản. Mục đích là phải giữ được thương hiệu của chương trình đã tạo nên dấu ấn trong khán giả gần 20 năm qua nhưng vẫn phải có cái mới, cái lạ, cái sáng tạo để thu hút người xem. Theo đó, bên cạnh những gương mặt nghệ sĩ quen thuộc của chương trình sẽ có sự tham gia của những nhân tố mới, gương mặt trẻ. Đây chính là sự tiếp nối, là lực lượng kế cận để “nuôi chương trình” dài hơi. “Chúng tôi mong rằng chương trình  sẽ có những miếng hài mới lạ cho người xem”- đạo diễn Khải Anh nhấn mạnh.

Những gương mặt quen thuôc của “Gặp nhau cuối năm”

Ngay sau thông tin chương trình Táo quân sẽ trở lại trong dịp Tết năm nay, nhiều khán giả quan tâm việc NSND Công Lý có tham gia chương trình hay không? Nếu vì lý do sức khỏe, NSND Công Lý không tham gia được thì ai sẽ đảm nhiệm vai cô Đẩu? Liệu người này có đủ khả năng “gánh” vai đã gắn liền với tên tuổi NSND Công Lý?

Về điều này, phía VFC chưa có câu trả lời chính thức nên việc NSND Công Lý có, hay không tham gia chương trình vẫn là một  ẩn số. Trong khi khán giả hâm mộ vẫn kỳ vọng NSND Công Lý sẽ trở lại cùng chương trình trong vai Cô Đẩu.

HIện tại, chương trình Gặp nhau cuối năm đang bước vào giai đoạn chuẩn bị, tập luyện để  ghi hình diễn ra vào cuối tháng 12. Một vài nghệ sĩ thông qua các kênh riêng của mình đã ngầm xác nhận tham gia chương trình và đang đua nước rút để “học thoại”, tập luyện. Cũng như các năm trước, việc tập luyện chương trình Gặp nhau cuối năm thường kéo dài nhiều tiếng đồng hồ trong ngày. Tập đêm là chuyện cơm bữa, có buồi tập kéo dài đến 2 giờ sáng. Mệt nhưng với các nghệ sĩ được “sống cùng chương trình Gặp nhau cuối năm” và đem chương trình này đến khán giả dịp Tết đến xuân về thật sự  là hạnh phúc.

Bên cạnh dàn Táo cũ và mới, một gương mặt khá cũ của Gặp nhau cuối năm là NTK Đức Hùng tiếp tục đồng hành với chương trình năm nay. Ở vai trò nhà thiết kế, anh đã mang tới cho các Táo những bộ trang phục đầy màu sắc, cầu kỳ từng chi tiết. Công việc chuẩn bị đã được anh và các đồng nghiệp làm từ nhiều tháng trước. Càng tới gần những ngày ghi hình, lượng công việc ê-kíp phải xử lý càng lớn. Tuy nhiên, NTK Đức Hùng luôn thể hiện sự vui vẻ khi được làm công việc này.

LÊ THÚY HẰNG (Báo Điện tử Văn hóa)