Quảng bá văn hóa qua Nàng thơ xứ Huế

9051Nang-tho-xu-Hue

VH- Ê kíp thực hiện sêri chương trình Nàng thơ xứ Huế vừa tổ chức buổi ra mắt và trình chiếu những tập đầu tiên tại rạp BHD Star.

Chương trình gồm 20 tập phim theo thể loại lifestyle, trong đó một nửa được quay ở Huế (với thời lượng từ 8-10 phút/tập) đã khai thác vẻ đẹp của các danh thắng địa phương như chùa chiền, nhà vườn An Hiên, làng cổ Phước Tích… Nhân vật chính của chương trình là Hoa khôi du lịch Huế năm 2015 Lê Trần Ngọc Trân. Cô gái Huế này đã chuyển tải đến người xem những nét đặc sắc về văn hóa của vùng đất kinh kỳ qua những tiếp biến trong cuộc sống. Đó là không gian khu nhà vườn quanh năm cây trái, là hình ảnh con sông, bến đò… và gắn liền với nếp sinh hoạt của nhân vật như cách chế biến các món ăn Huế, đạp xe dọc con đường đầy bóng cây xanh, lên chùa lễ Phật… Từng hoạt động của Nàng đã thể hiện được phong cách sống của con người xứ Huế.

Chương trình Nàng thơ xứ Huế là dự án hợp tác văn hóa Việt Nam – Hàn Quốc do Công ty Namcito Creative (Việt Nam) phối hợp sản xuất cùng Công ty Furmo DT (Hàn Quốc), nhằm giới thiệu và quảng bá những nét đẹp của văn hóa, ẩm thực, du lịch và phong cách sống của con người kinh đô Huế đến xứ sở Kim chi và ngược lại. Song song với việc trình chiếu tại Huế, chương trình cũng được công chiếu tại Seoul (Hàn Quốc).

Tin, ảnh: THÙY AN