Nở rộ các dịch vụ ăn theo phim Squid Game

a7f91aed48164daaa7fa2511547f439c-16332459848891624227691

VTV.VN- Nhiều dịch vụ ăn theo phim Squid Game đang gây sốt ở các quốc gia như Hàn Quốc, Singapore, Philippines.

Squid Game (Trò chơi con mực) là một bộ phim của Hàn Quốc đang gây ra cơn sốt tại 90 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Bộ phim nói về cuộc chiến sinh tử của hàng trăm người chơi.

Những nhân vật trong phim sẽ chơi các trò quen thuộc thời thơ ấu đối với nhiều người tại Hàn Quốc, tuy nhiên, nếu không vượt qua được, người chơi sẽ phải trả bằng sinh mạng của mình. Nếu sống sót đến cuối cùng, người chơi sẽ nhận được 45,6 tỷ Won (tương đương hơn 870 tỷ đồng Việt Nam).

Các dịch vụ ăn theo phim Squid Game đang gây sốt ở các quốc gia như Hàn Quốc, Singapore, Philippines. Thử thách tách kẹo đường Dalgona đã được một quán cafe tại Singapore đưa ra với các thực khách. Bất cứ ai đến quán cafe đều muốn thử trải nghiệm này và ghi lại rồi đăng tải lên mạng xã hội để chia sẻ với bạn bè.

Tại Hàn Quốc, những người bán kẹo đường cảm thấy rất thích thú khi trò chơi của trẻ nhỏ này bỗng trở thành cơn sốt.

“Những ngày gần đây, mỗi ngày tôi có tới 200 – 300 khách mua hàng. Hồi trước thì ngày nào nhiều nhất cũng chỉ có 100 khách. Vì họ là người lớn, đâu có thời gian nhớ lại trò chơi trẻ con” – anh An Yong-Hui, một người bán kẹo tại Hàn Quốc, chia sẻ.

Còn tại Philippines, nhiều thanh niên rất hứng thú với trò đèn xanh, đèn đỏ với bức tượng cao 3 m được đặt tại trung tâm mua sắm. Mỗi khi bức tượng khổng lồ vang lên câu hát rồi quay đầu lại, khi âm thanh kết thúc, người chơi phải đứng im, không được cử động. Dù đại dịch Covid-19 gây ảnh hưởng tới ngành dịch vụ, tuy nhiên, việc những dịch vụ ăn theo phim được nhiều người đón nhận cho thấy cuộc sống bình thường mới đang dần thành hiện thực.

Đáng chú ý, bộ phim có một vài hạt sạn trong khâu sản xuất, trong đó đã gây ra sự cố về lộ số điện thoại thật trên phim.

Số điện thoại để đăng ký tham gia trò chơi trên phim lại vô tình là số điện thoại thật của một người đàn ông 40 tuổi ở Hàn Quốc. Sau khi bộ phim được công chiếu, người này đã phải nhận tới 4 nghìn cuộc điện thoại mỗi ngày, do những người tò mò thử gọi vào số xuất hiện trong phim.

Vụ việc thu hút cả các chính trị gia của quốc gia này. Đã có ứng cử viên tranh cử Tổng thống Hàn Quốc ngỏ ý muốn mua lại số điện thoại này với giá 100 triệu Won (tương đương hơn 1,9 tỷ đồng Việt Nam). Trong khi đó, nhà phát hành và sản xuất phim có thể đối mặt án phạt lên đến 50 triệu Won (khoảng gần 1 tỷ đồng tiền Việt).

Nguồn: VTV.VN