Những gương mặt tỏa sáng tại cuộc thi “Nhà biên kịch tài năng 2018”

nha-bien-kich-tai-nang-1540543560087498779560

(Tổ Quốc) – Sau 3 tháng phát động, cuộc thi “Nhà biên kịch tài năng 2018” đã khép lại với việc tìm ra những kịch bản, những gương mặt xuất sắc nhận được sự quan tâm của các nhà sản xuất.

Cuộc thi “Nhà biên kịch tài năng” do CGV và Center for Media Literacy and Education (CML – Hàn Quốc) phối hợp thực hiện nhằm mang đến cơ hội phát triển cho những bạn trẻ yêu thích biên kịch nói riêng và điện ảnh nói chung.

Cụ thể, vượt qua những vòng tuyển chọn gắt gao, giải Vàng của cuộc thi đã thuộc về thí sinh Phạm Duy Thuận (Jun Phạm 365) với kịch bản “Gia vị nhân gian”; giải Bạc thuộc về Vũ Nguyễn Nam Khuê – kịch bản “Học viện chồng ngoan”; Giải Đồng thuộc về Dương Quỳnh Anh – kịch bản “15 phút hào quang”; Giải Triển vọng thuộc về Đặng Thị Quỳnh Trang – kịch bản “Tôi đến từ biển khơi” và Phùng Thục Uyển – kịch bản “Cô hồn”; Giải Khuyến khích thuộc về Huỳnh Bá Long – kịch bản “Thầy giáo cá biệt”, Cao Phan Nhật Trường – kịch bản “Kết nối”, Nguyễn Đăng Vĩnh Trung – kịch bản “Xác chết vô hình”, Tòng Thị Hòa – kịch bản “Ở giữa hai thế giới”, Trương Xuân Huyền – kịch bản “Đổi hồn hoán vị”.

Ngoài ra, 5 kịch bản xuất sắc nhất cuộc thi đã nhận được sự quan tâm lớn từ các nhà sản xuất và đang trong quá trình thảo luận để đi tới quá trình làm phim của các thí sinh. Cụ thể, kịch bản của các thí sinh Phạm Duy Thuận, Vũ Nguyễn Nam Khuê, Phùng Thục Uyển, Dương Quỳnh Anh, Huỳnh Bá Long, đã được các nhà sản xuất Thiên Phúc Production, A Type Machine, Yeah1 CMG, Live On quan tâm và ký biên bản thỏa thuận hợp tác.

Được biết, ban tổ chức sẽ tiếp tục đồng hành cùng các thí sinh và các nhà sản xuất nhằm chọn ra thêm nhiều tác phẩm đưa vào sản xuất thành phim./.

 

(Nguồn: Gia Linh – Báo Điện tử Tổ quốc)