Nhiều khách du lịch châu Âu vẫn chọn Pháp là điểm đến

PARIS.2-1

VTV.VN- Nhờ những chính sách mềm dẻo nhằm phục hồi ngành du lịch, nước Pháp đã cứu vãn được tình thế, năm 2020 nhiều khách châu Âu vẫn chọn Pháp là điểm đến.

Thế giới đã bước sang năm thứ ba với cuộc chiến chống lại Covid-19, một trong những ngành chịu ảnh hưởng lớn của dịch bệnh là du lịch. Nước Pháp, một trong các địa điểm thu hút lượng lớn khách du lịch đã có những điều chỉnh như thế nào để nỗ lực phục hồi ngành công nghiệp không khói.

Đã từ lâu người dân Paris mới nhìn thấy cảnh xe bus chở khách du lịch đi giữa thủ đô. Dịch bệnh đã khiến ngay cả phương thức du lịch đại trà này trở nên hiếm hoi, hình ảnh xe đổ khách du lịch xuống quảng trường nhà hát lớn trở nên xa xỉ.

Du khách tham quan bảo tàng Lourve 

Thay vì chờ đợi một cách bị động, những chính sách nhằm khuyến khích khách du lịch nội địa và khách du lịch châu Âu đã được ban hành. Vé tàu nội địa và liên quốc gia được giảm, đổi trả gần như miễn phí. Nếu là khách du lịch châu Âu, tiêm chủng cùng loại vaccine được phép lưu hành và có hộ chiếu tiêm chủng sẽ hoàn toàn không bị áp dụng cách ly, ngoài ra không có bất cứ sự phân biệt nào khác với khách du lịch Pháp. Hơn thế nữa, ở những điểm du lịch cần chứng chỉ âm tính, nhiều trạm xét nghiệm nhanh đã được lập.

Chính sự mềm dẻo trong thích ứng này là khiến nước Pháp cứu vãn được tình thế, năm 2020 nhiều khách du lịch châu Âu vẫn chọn Pháp là điểm đến. Khách đến từ Hà Lan đến thêm 30%, từ Đức thêm 23% và từ Vương quốc Bỉ thêm 12%, ngoài ra khách từ các nước thuộc liên bang Nga cũ cũng tăng đáng kể.

Anh Richard Monrois – Nhân viên maketing tour du lịch “Big bus Paris” nói: “Đến một lúc nào đó thì cũng cần phải lấy lại nhịp sống. Tôi nghĩ không nên quá lo ngại, dù sao thì chúng ta cũng đã có tiêm chủng và rất tiến bộ trong lĩnh vực này, ngày một tốt hơn. Tôi nghĩ cần nhìn vào mặt tích cực hơn là vào những điều tiêu cực”.

6% nguồn thu của nên kinh tế Pháp có được từ du lịch, chính vì thế dù Nước Pháp đang đối diện với làn sóng dịch mới của chủng Omicron, con số người nhiễm bệnh ngày một cao, bên cạnh những biện pháp kiểm soát dịch bệnh thì phục hồi kinh tế vẫn luôn được coi là nhiệm vụ quan trọng, và tất nhiên du lịch không thể thiếu.

VTV.VN