Nhạc sĩ Trịnh Xuân Hảo cùng 8 nghệ sĩ nổi tiếng làm MV “ Dòng máu Việt Nam” chống dịch Covid-19

VHO-Với mong muốn góp sức trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, nhạc sĩ Trịnh Xuân Hảo cùng 8 nghệ sĩ tên tuổi là ca sĩ  Lan Anh,Tân Nhàn,Vũ Thắng Lợi, Ngọc Ký,Thu Hà; diễn viên Phan Anh, Đồng Thanh Bình ,Cao Diệp Anh đã  thực hiện MV ca nhạc  Dòng máu Việt Nam. Đạo diễn MV là một gương mặt quen của ê kip này- đạo diễn Bùi Thọ Thịnh.

Nói về lý do làm MV, nhạc sĩ Trịnh Xuân Hảo, tác giả ca khúc  Dòng máu Việt Nam  cho biết:  “Đại dịch COVID – 19 hiện đang ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống, kinh tế  trên phạm vi toàn cầu. Trong bối cảnh nhiều nước trên thế giới đang chật vật với cuộc chiến chống dịch viêm đường hô hấp cấp Covid – 19, Việt Nam đang được xem là hình mẫu lý tưởng đáng tự hào và trân trọng với thế giới trong việc phòng chống đại dịch bệnh nguy hiểm này.Những hành động mạnh mẽ, kịp thời của Chính phủ đã giảm thiểu được sự lây lan của dịch bệnh. Bên cạnh là sự  chung sức đồng lòng của toàn bộ người dân trên cả nước và đặc biệt đó là sự cố gắng của các Bộ, ngành, các bác sĩ, y tá, nhân viên chăm sóc sức khỏe ,công an, bộ đội và rất nhiều tình nguyện viên những người ở tuyến đầu trong công cuộc điều trị và phòng chống đại dịch Covid 19. Khi trực cơ quan cùng đồng đội, tôi tình cờ đọc  bài thơ của bác Phan Dương nguyên PGĐ Viện Nhi TW. Bài thơ khá xúc động với những hình ảnh chân thực, đẹp về các lực lượng tuyến đầu chống dịch. Ngay trong đêm đó, tôi dựa vào ý thơ viết ca khúc và lấy luôn tên bài thơ làm tên ca khúc- Dòng máu Việt Nam . Thời điểm hoàn thành ca khúc là  4h sáng ngày 3/4/2020”.

Đạo diễn Bùi Thọ Thịnh
Nhạc sĩ Trịnh Xuân Hảo tại phòng thu

Cũng theo nhạc sĩ Trịnh Xuân Hảo, sáng hôm sau anh đã điện thoại cho ca sĩ Đỗ Tố Hoa, Quán quân Sao mai 2019 thể loại nhạc Thính phòng và cho ca sĩ nghe Melody. Ca sĩ Đỗ Tố Hoa đã góp ý thêm về ý ca từ nhắc nhớ tới nhiều con người cống hiến thầm lặng ,đàm phán, thương lượng và ở giữa vùng dịch để đón và đưa công dân của ta ở ngoài về nước đó là cán bộ công nhân viên  Bộ Ngoại Giao. Tôi tiếp tục hoàn thiện ca khúc và đề tên tác giả phần lời là Phan Dương- Đỗ Tố Hoa.

Ca sĩ Lan Anh tham gia thu MV
Ca sĩ Tân Nhàn
Nhạc sĩ Trịnh Xuân Hảo (phải) và ca sĩ Vũ Thắng Lợi
Diễn viên Cao Diệp Anh
Ca sĩ Đỗ Tố Hoa
Diễn viên Đồng Thanh Bình ( Phải) và ca sĩ Thu Hà
Bí thư đoàn Bộ Tài Nguyên và Môi trường Quang Huy và  diễn viên Cao Diệp Anh
Ca sĩ Thu Hà
Diễn viên Phan Anh
Ca sĩ Ngọc Ký

MV được quay 2 ngày  trong phòng thu. Do đang  trong thời gian cách ly xã hội nên các nghệ sĩ được sắp xếp từng người đến phòng thu, thu xong ra về, đến lượt người khác. Để có những hình ảnh đẹp “ăn” với giai điệu, đạo diễn Bùi Thọ Thịnh và ê kíp  khá vất vả  vì không thể đi quay ngoại cảnh. Ngoài các nghệ sĩ, diên viên tham gia MV còn có các cán bộ đoàn như Bí thư đoàn Bộ Tài nguyên Môi trường anh Nguyễn Quang Huy.

MV  Dòng máu Việt Nam sẽ phát trên youtube,trang nghe nhạc.vn.

Nguồn: Nguyệt Nhi – Báo Điện tử Văn hóa