“Ngôi nhà bươm bướm” bước chuyển mới về LGBT

3285875-thanh-loc-thanh-nguoi-don-0

VHO- Sau Lô tô, bộ phim Ngôi nhà bươm bướm của đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh sắp được ra mắt khán giả trong năm nay cũng sẽ xoay quanh những phận đời trong cộng đồng LGBT. 

Từ trái qua phải: Đạo diện Huỳnh Tuấn Anh, nghệ sĩ Quang Minh, Liên Bỉnh Phát 

Ngày 28.6 trailer phim Ngôi nhà bươm bướm đã được giới thiệu đến công chúng với dàn diễn viên nặng ký như nghệ sĩ Thành Lộc, Quang Minh, Hồng Đào…cùng với các diễn viên trẻ: Liên Bỉnh Phát, Hoàng Yến Chibi đã tạo sự chú ý của các fan hâm mộ. Ngôi nhà bươm bướm là câu chuyện tình yêu của hai người đàn ông đồng tính trong tuổi xế chiều do nghệ sĩ Thành Lộc và nghệ sĩ Quang Minh thể hiện. Cuộc sống của họ đảo lộn khi con trai của họ muốn lấy vợ, và dẫn đến hàng loạt tình huống bi hài sau đó. Là một phim giải trí nên yếu tố tạo ra tiếng cười là tiêu chí quan trọng nhưng trong Ngôi nhà bươm bướm, đạo diễn Hoàng Tuấn Anh đã chọn sự hài hước để chuyển tải một câu chuyện lay động. 

Nghệ sĩ Thành Lộc trong vai Hồ Ngọc Hân

Đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh cho biết: “Ngôi nhà bươm bướm là bộ phim thứ 2 của tôi về chủ đề LGBT và điểm nhấn lần này chính là những nghệ sĩ dragqueen, một khái niệm còn khá mới mẻ ở Việt Nam. Khác với sản phẩm trước, bộ phim lần này đánh dấu một bước chuyển mình lớn của những người bạn thuộc cộng đồng LGBT. Những nhân vật của Ngôi nhà bươm bướm đã không còn khổ sở che đậy bản thân mình, không phải chật vật với cuộc sống bị khinh khi nữa. Họ đã có tiếng nói hơn, được công nhận hơn trong diện mạo mà họ yêu thích và được làm chủ cuộc sống của mình. Với tôi thì đây là một tín hiệu đáng mừng khi nó thể hiện xã hội chúng ta ngày càng văn minh, cởi mở hơn. Đây không hẳn là bộ phim về chủ đề đồng tính mà là nghịch cảnh của một gia đình qua đó mới thấy bản dãng giới không phải là vấn đề của cuộc sống con người mà trái tim và lòng trắc ẩn mới là thứ mà người ta luôn dành cho nhau để giải quyết rắc rối. Ngoài ra, đây còn là một bộ phim gia đình. Một gia đình đặc biệt như thế sẽ chung sống với nhau như thế nào, hòa nhập với nhau như thế nào và chấp nhận nhau như thế nào…Tất cả đều là những giá trị rất nhân văn mà Ngôi nhà bươm bướm muốn tuyền tải.” 

Ngôi nhà bươm bướm được bấm máy vào tháng 11.2018, phim hòan thành vào tháng 1.2019 và dự kiến sẽ ra rạp vào ngày 30.8.2019. 

Nguồn: BẢO HẠNH – Báo Điện tử Văn hóa