Mỹ: Sân khấu nhạc kịch Broadway danh tiếng sáng đèn trở lại

hat_1

TTXVN – Để đến với sân khấu Broadway, toàn bộ diễn viên, nhạc công, nhân viên hậu trường và khán giả đều phải là những người đã được tiêm đủ liều vaccine Covid-19 và khán giả buộc phải đeo khẩu trang.

Sau 18 tháng buộc phải đóng cửa do những ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, sân khấu nhạc kịch Broadway danh tiếng ở thành phố New York (Mỹ) đã sáng đèn trở lại trong ngày 14.9.

Trong đêm mở màn, khán giả có thể lựa chọn để đến với thế giới của 3 vở nhạc kịch kinh điển “Hamilton,” “The Lion King” và “Wicked.” Đây vốn là những tác phẩm đình đám nhất của Broadway.

Trước khi đại dịch Covid-19 bùng phát, mỗi vở nhạc kịch này thu về hơn 1 triệu USD/tuần từ việc bán vé.

Broadway là một trong những địa điểm biểu diễn đầu tiên quyết định đóng cửa sau khi đại dịch Covid-19 bùng phát tại Mỹ vào giữa tháng 3.2020, song là địa điểm biểu diễn cuối cùng được mở lại tại Mỹ trong “trạng thái bình thường mới.”

Ban quản lý Broadway đã mất nhiều tháng để nâng cấp hệ thống lọc không khí và tìm ra biện pháp để đảm bảo giãn cách xã hội tại sân khấu nhạc kịch vốn nổi tiếng là lấy đi nhiều mồ hôi và nước mắt của những người từng đến nơi này.

Nhằm tuân thủ biện pháp đề phòng dịch bệnh, toàn bộ diễn viên, nhạc công, nhân viên hậu trường và khán giả đều phải là những người đã được tiêm đủ liều vaccine Covid-19. Các buổi diễn đều không giới hạn số lượng khán giả nhưng khán giả bắt buộc phải đeo khẩu trang.

Chỉ riêng trong tháng Chín này, sân khấu Broadway sẽ có 16 show diễn, phần lớn trong số này là những vở nhạc kịch và kịch nói nổi tiếng. Để đánh dấu sự trở lại của sân khấu Broadway, nhiều hoạt động quảng bá đã được triển khai như chương trình bán vé giảm giá, một tập phát sóng đặc biệt trên truyền hình cũng như một tuần biểu diễn ngoài trời ở Quảng trường Thời đại tại New York để quảng bá cho 18 vở nhạc kịch và 5 vở kịch sẽ được biểu diễn trong những tuần tới.

Mặc dù vậy, sự trở lại của sân khấu Broadway được cho là sẽ vấp phải những khó khăn nhất định khi Mỹ vẫn đang hạn chế du khách nước ngoài nhập cảnh. Trong năm 2019, du khách quốc tế chiếm tới 1/5 tổng số vé bán ra của sân khấu Broadway.

TTXVN