MV “Bài ca bầu cử 2021” của nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền hứa hẹn “gây bão”

75049unnamed

VHO- Khác với hình dung của khán giả về các ca khúc cổ động, mang đậm tính tuyên truyền, MV Bài ca bầu cử 2021 của nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền lại mang một không khí mới mẻ, trẻ trung và không kém phần sôi động. Thú vị hơn, khi MV kết hợp phần vũ điệu cuốn hút do biên đạo múa Quang Đăng biên đạo với những động tác dễ học và dễ làm theo.

Chủ nhân của loạt ca khúc được giới trẻ yêu thích: Cầu hôn, Đi về nhà, Sài Gòn đau lòng quá… Hứa Kim Tuyền chia sẻ: “Tôi rất bất ngờ, hãnh diện và vinh dự khi được đề nghị sáng tác Bài ca bầu cử 2021. Không phải nhạc sĩ nào, nhất là nhạc sĩ trẻ lại được trao cơ hội viết những ca khúc mang tính chất cổ động, tuyên truyền như này. Đây là một thử nghiệm, bài toán mới mẻ, thú vị và ý nghĩa với riêng tôi”.

Trước đó, Hứa Kim Tuyền cũng có một dự án gồm các ca khúc mang đề tài xã hội, hiện đã ra mắt được 3 số nên với ca khúc mang tính tuyên tuyền này anh không quá khó khăn khi sáng tác. “Bản thân tôi là một công dân Việt Nam, đã từng đi bầu cử nên mình chỉ đơn giản kể lại câu chuyện của chính mình và kêu gọi mọi người cùng đi bầu cử. Điều quan trọng nhất là phải làm ra một ca khúc vừa mang tính chất cổ động nhưng vẫn có sự mới mẻ, dễ nghe, dễ nhớ”. Amee và Grey D là 2 giọng ca trẻ được chọn để thể hiện ca khúc lần này. Dù mang giai điệu nhẹ nhàng, dễ thương và hiện đại nhưng đứng trước thử thách là một ca khúc cổ động, Amee cũng gặp phải nhiều khó khăn. Cô cho biết: “Trước giờ Amee ít khi thể hiện những ca khúc đậm chất tuyên truyền, cổ động nên cảm thấy khó phù hợp và áp lực rất lớn. Nhưng được mọi người động viên và giảng giải rằng, không nhất thiết phải gồng lên, Amee cứ đem nhiệt huyết và chân thành trong mình truyền cảm hứng cho cộng đồng nên Amee đã quyết tâm thực hiện. Tinh thần hứng khởi trẻ trung và cách thể hiện gần gũi dễ thương cũng là một cách cổ động và tuyên truyền đi vào lòng người.”

Ca khúc đã nhận được “cơn mưa” lời khen từ phía khán giả, đặc biệt là người trẻ

Lời bài hát đơn giản, nhưng ấn tượng và dễ nhớ “Hôm nay tôi đi bầu vì tương lai của chúng ta, bạn cũng vậy nhé, đi thôi 5 năm có 1 lần”; “Đi, ta cùng đi ta cùng đi, ta cùng nhau đi bầu”; “Muốn quê hương mình phát triển, cùng sánh vai cường quốc năm châu, vậy thì mình đi bầu những người xứng đáng”… Qua đó, góp phần kêu gọi mọi người đi bầu cử để hoàn thành nghĩa vụ và trách nhiệm của một công dân, đặc biệt sáng suốt với lá phiếu của mình để lựa chọn những người tiêu biểu về đức, tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân để bầu vào Quốc hội khoá XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026. Đặc biệt, Bài ca bầu cử 2021 còn được “thổi hồn” qua vũ đạo đến từ biên đạo Quang Đăng ngay trong MV Lyrics. Đây hứa hẹn sẽ tạo nên cơn sốt không hề kém cạnh vũ điệu rửa tay từng gây bão thời gian qua. Với Bài ca bầu cử 2021, ekip hy vọng sẽ mang tới một không khí mới mẻ và trẻ trung, cổ vũ cho cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ diễn ra vào Chủ nhật tới, ngày 23.5.2021.

HỒNG HẠNH