Miền Trung Việt Nam lọt top 10 điểm đến tốt nhất châu Á – Thái Bình Dương 2019

hoi-an-ve-dem-1

VHO- Đà Nẵng, Hội An, Huế và Quảng Bình là những điểm dừng chân nổi tiếng trên hành trình khám phá dải đất miền Trung Việt Nam được Tạp chí Lonely Planet gợi ý du khách nên khám phá trong năm 2019.

Đà Nẵng đang trở thành một thành phố năng động nhất Việt Nam

Trong bảng xếp hạng 10 điểm đến tốt nhất châu Á Thái Bình Dương 2019 do Tạp chí Lonely Planet công bố, Miền Trung Việt Nam đứng vị trí thứ 6.

Nằm giữa thành phố Hồ Chí Minh ngập tràn năng lượng và một Hà Nội cổ kính, miền Trung Việt Nam được xem là một điểm đến rất đa dạng, độc đáo.

Trong đó, nền ẩm thực Huế phong phú là một di sản kế thừa từ triều Nguyễn và giữa những con hẻm nhỏ của di sản thế giới Hội An là những món ăn đường phố nổi bật như cao lầu, hoành thánh.

Điểm đến Huế trên tạp chí Lonely Planet 2019

Đà Nẵng nổi tiếng về hải sản và thành phố bên dòng sông Hàn này đang dần trở thành một trong những thành phố năng động nhất Việt Nam.

Những chuyến bay thẳng đến hầu hết các thành phố lớn ở châu Á đã giúp du khách có thể checkin dễ dàng các điểm đến như Cầu Vàng (Sun World Bà Nà Hills), cũng như khám phá các hang động đẹp bậc nhất thế giới lọt thỏm giữa sự hoang sơ của núi rừng Vườn quốc gia Phong Nha- Kẻ Bàng. Đây là một lựa chọn cần thiết cho các du khách đam mê cảm giác mạnh và yêu khám phá.

Di sản thế giới Hội An là điểm đến hấp dẫn ở miền Trung Việt Nam

Lonely Planet cho rằng: Có rất nhiều địa điểm đáng kinh ngạc để ghé thăm ở châu Á- Thái Bình Dương, nếu muốn có một điểm đến tốt nhất cho năm 2019, không cần tìm đâu xa cứ đến sông Margaret và Nam Australia.

Bờ biển ngoạn mục phía Nam Australia đáng để tự mình đi một chuyến và còn nhiều điều hơn có thể tận hưởng ở Perth.

Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng với những hang động đẹp và kỳ vĩ

10 điểm đến lọt vào danh sách tốt nhất châu Á 2019 gồm: Sông Margaret và Nam Úc; Shikoku, Nhật Bản; Vịnh đảo và Northland, New Zealand; Singapore; Quần đảo Cook; Miền Trung Việt Nam; Fiji; Palawan, Philippines; Bắc Kinh, Trung Quốc; và Campuchia.

Nguồn: NGUYỄN ANH – Báo Điện tử Văn hóa