Liên hoan Quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam – Lời chia tay ngọt ngào

ABD6

VHO – Tối 11.8, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành (TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định), Liên hoan Quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ VII – Bình Ðịnh năm 2019 đã bế mạc.

Màn đồng diễn võ thuật trong đêm bế mạc.

Liên hoan Quốc tế võ cổ truyền Việt Nam lần thứ VII thu hút trên 1.358 đại võ sư, võ sư, huấn luyện viên, võ sĩ, võ sinh đến từ các võ đường, võ phái trong và ngoài nước tham gia thi đấu, giao lưu. Liên hoan lần này tập trung chủ yếu vào các hoạt động chính: Lễ dâng hoa – dâng hương tại Đài Kính Thiên, Bảo tàng Quang Trung; lễ khai mạc và chương trình nghệ thuật chủ đề “Võ cổ truyền Việt Nam – Hội tụ và phát triển”; Giải Tinh hoa Quốc tế cổ truyền tế lần thứ II; giao lưu giữa các đoàn võ thuật kết hợp tham quan các lò võ, di tích lịch sử – văn hóa và các điểm du lịch tỉnh; triển lãm ảnh về các kỳ Liên hoan đã tổ chức; hoạt động giao lưu võ thuật của các võ đường, võ phái võ cổ truyền Việt Nam trong nước và quốc tế tại TP. Quy Nhơn, thị xã An Nhơn và các huyện: Tuy Phước, Tây Sơn; tổ chức thi nâng đai quốc tế cho các võ sư trong nước và thế giới… Các hoạt động trên đã thu hút đông đảo người xem, để lại ấn tượng sâu sắc và tình cảm tốt đẹp trong lòng các võ sư, võ sĩ tham gia, cũng như người dân đất võ và du khách gần xa.

Phát biểu bế bạc, ông Tạ Xuân Chánh – Giám đốc sở VHTT Bình Định khẳng định: Liên hoan lần này Ban tổ chức đã tiếp thu các ý kiến đóng góp để tạo điểm nhấn khác biệt so với các kỳ liên hoan trước. Nhờ vậy, mà các hoạt động đã được tập trung vào biểu diễn võ cổ truyền Việt Nam và điều tiết các chương trình nghệ thuật trong lễ khai mạc; tạo điều kiện nhiều hơn cho các đoàn võ thuật quốc tế và trong nước được biểu diễn phục vụ đông đảo nhân dân, giao lưu để trao đổi kinh nghiệm, tham quan các di tích lịch sử – văn hóa, danh lam thắng cảnh của địa phương. Qua đó, tăng cường sự đoàn kết, hữu nghị, quảng bá về hình ảnh, đất nước và con người Bình Định đến với bạn bè trong nước và quốc tế, góp phần thu hút các nguồn lực đầu tư vào tỉnh.

Giám đốc Sở VHTT Bình Định Tạ Xuân Chánh cũng gửi lời cảm ơn đến các nhà tài trợ, tác giả, đạo diễn, diễn viên cùng các đơn vị tham gia tổ chức chương trình… đã phối hợp, mang tài năng, tâm huyết của mình đến vùng đất võ Bình Định; cảm ơn toàn thể đồng bào và du khách đã quan tâm, theo dõi, ủng hộ và cổ vũ cho Liên hoan. Tất cả đã góp phần quan trọng, làm nên thành công chung của Liên hoan cả về chất lượng chuyên môn, tinh thần thượng võ, tình hữu nghị, góp phần bảo tồn, xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà, giàu bản sắc dân tộc.

Nguồn: PHAN HIẾU – Báo Điện tử Văn hóa