Khởi động giải Âm nhạc Cống hiến

4-omrz-1493170277009

VH-  Báo Thể thao & Văn hoá vừa tổ chức Lễ công bố giải thưởng Âm nhạc Cống hiến lần thứ 13, năm 2018. Đây là giải thưởng âm nhạc được bình chọn bởi phóng viên theo dõi mảng âm nhạc của các đại diện cơ quan báo, đài trong cả nước, nhằm vinh danh những nghệ sĩ và những sản phẩm âm nhạc trong năm qua.

 Nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc Khắc Hưng được vinh danh trong giải Âm nhạc Cống hiến lần thứ 12.2017

Lễ công bố năm nay, BTC đã giới thiệu bản đề cử tham khảo cho 9 hạng mục: Nhà sản xuất của năm, Music video của năm, Bài hát của năm, Nghệ sĩ mới của năm, Album của năm, Chuỗi chương trình của năm, Chương trình của năm, Nhạc sĩ của năm và Ca sĩ của năm.

Trong danh sách tham khảo, ở hạng mục Nhà sản xuất của năm, bên cạnh những gương mặt quen như: Dương Cầm, Hồng Kiên, Khắc Hưng, Quốc Trung, Phạm Hải Âu thì cũng xuất hiện những gương mặt trẻ như Slim V, Đỗ Hiếu, Rhymastic.

Hạng mục MV của năm với sự xuất hiện 12 tham khảo đề cử cho thấy sự sôi động trong đời sống âm nhạc với xu hướng các nghệ sĩ thực hiện các MV ca nhạc. Đây cũng là hạng mục gây nhiều khó khăn cho BTC vì theo BTC, năm qua, rất nhiều sản phẩm âm nhạc được giới thiệu trên internet, Youtube. Trong đề cử năm nay, nhiều ca khúc “hit” đã được Youtube đánh giá lọt vào danh sách được nhiều người yêu thích trong năm 2017, đó là: Em gái mưa của Hương Tràm, Lạc trôi (Sơn Tùng – M-TP), Đi để trở về (Soobin Hoàng Sơn, Tiên Cookie), Ghen (Khắc Hưng), Có em chờ (Kai Đinh)… Bên cạnh đó, trong danh sách này còn có những MV của các ca sĩ có tiếng như: Cả một trời thương nhớ (Hồ Ngọc Hà), Đừng hỏi em (Mỹ Tâm)…

Trong Lễ công bố, gần 100 nhà báo ở Hà Nội và TP.HCM đã có đưa ra những đóng góp phù hợp với tiêu chí của giải thưởng, đồng thời cũng có không ít thắc mắc về việc đưa hoặc không đưa hoặc thay đổi một số chi tiết trong các hạng mục. Qua những ý kiến đóng góp từ các nhà báo trong buổi Lễ công bố, BTC giải thưởng Âm nhạc Cống hiến cho biết, sẽ tiếp tục lắng nghe ý kiến để bổ sung, thay đổi tham khảo đề cử một cách hợp lý. Từ tham khảo đề cử này, BTC sẽ đưa ra danh sách đề cử chính thức trước khi các nhà báo đặt bút bình chọn.

Dự kiến, Lễ công bố danh sách đề cử Âm nhạc Cống hiến lần thứ 13 – 2018 sẽ được tổ chức cuối tháng 1.2018. Lễ bầu chọn và đêm trao giải tổ chức vào cuối tháng 3.2018.

P.V