“Kẻ vô danh” – màn lột xác của nam diễn viên Bob Odenkirk

73791image001

VHO- Để phục vụ “cơn khát phim” của các tín đồ điện ảnh, Kẻ vô danh (tựa gốc NOBODY) có các suất chiếu sớm vào ngày lễ 30.4, 1.5 và 2.5 trước khi chính thức khởi chiếu trên toàn quốc vào ngày 7.5. Hội tụ sự hấp dẫn về nội dung; những pha hành động mãn nhãn; sự hài hước đủ liệu lượng khá duyên, Kẻ vô danh  được đánh giá “xứng đáng nhận  nhiều lời khen ngợi của giới chuyên môn”. Đặc biệt, Kẻ vô danh cũng đánh dấu sự lột xác của diễn viên  Bob Odenkirk.

Được sáng tạo bởi chính biên kịch từng chấp bút cho John Wick  nên nhân vật nam chính Hutch Mansell mang dáng dấp tương tự “sát thủ bút chì” John Wick. Vẫn là một sát thủ chọn buông đao để sống an nhàn nhưng tình thế xô đẩy không cho anh được yên bình. Nếu John Wick không còn gì để mất và chiến đấu vì bị đẩy đến bước đường cùng thì trái lại Hutch ra tay vì gia đình cần được bảo vệ.

Bob Odenkirk từng giành vô số đề cử Emmy thoắt hóa thành một ngôi sao hành động

Kế thừa kiểu hành động chân thật và thô ráp từ John WickKẻ vô danh  cống hiến trọn vẹn cho khán giả những pha hành động gây ấn tượng mạnh. Cảnh chiến đấu của nhân vật Hutch chậm rãi nhưng đáng tiền trong từng cú vung tay. Một “già gân” như Hutch có đôi lúc phải chật vật để quật ngã đối thủ trẻ trung hơn, cơ bắp hơn. Nhưng bù lại kỹ thuật và kinh nghiệm giúp anh luôn là người chiến thắng trước sự thán phục của người xem.

Màn diễn xuất của Bob Odenkirk được báo giới quốc tế ngợi khen chẳng kém cạnh Keanu Reeves.

Các fan của biên kịch kiêm đạo diễn, diễn viên Bob Odenkirk từ hai series truyền hình đình đám Breaking Bad và Better Call Saul chắc chắn sẽ không khỏi “ngã ngửa” trước hình tượng của ông. Nam diễn viên hài từng giành vô số đề cử Emmy thoắt hóa thành một ngôi sao hành động đích thực chỉ bằng vai sát thủ trong Kẻ vô danh. Ngoại hình chính trực của Odenkirk khiến người xem tin tưởng rằng ông quả thực chỉ là một người đàn ông trung niên “vô danh” hết sức bình thường. Để rồi khi chân tướng được phơi bày, cảm xúc lập tức được đẩy lên đỉnh điểm. Chứng kiến Bob Odenkirk tự thực hiện mọi cảnh đánh đấm nặng đô khi đã cận kề tuổi 60, ngay cả những ngôi sao trẻ cũng phải cảm phục nỗ lực tập luyện võ thuật trong suốt 2 năm dài của ông. Không chỉ gây thú vị ở tình tiết, chính hóa thân của Bob Odenkirk mới là cú “lật mặt” bất ngờ và thỏa mãn nhất. Màn diễn xuất của Bob Odenkirk được báo giới quốc tế ngợi khen chẳng kém cạnh Keanu Reeves.

Nguồn: Ng.Nhi – Báo Điện tử Văn hóa