Hoa cỏ may- phim đình đám hấp dẫn thế hệ 8x chuẩn bị lên sóng

HCM
(Tổ Quốc) – Phần 3 bộ phim đình đám một thời “Hoa cỏ may” của đạo diễn Lưu Trọng Ninh sẽ trở lại với khán giả màn ảnh nhỏ từ ngày 11/10 trên sóng VTV1.

Phần 3 bộ phim đình đám một thời “Hoa cỏ may” của đạo diễn Lưu Trọng Ninh sẽ trở lại với khán giả màn ảnh nhỏ từ ngày 11/10 trên sóng VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam sau khi bộ phim “Giao mùa” kết thúc.

Hơn 10 năm sau thành công vang dội của “Hoa quả may“, đạo diễn Lưu Trọng Ninh đã bắt tay sản xuất phần 3 của bộ phim này. “Hoa cỏ may” phần 3 sẽ kể tiếp cho khán giả câu chuyện của nhóm bạn thân Na, Bình, Thái, Thủy, Tiến, Hương, Hùng ở thời điểm 10 năm sau câu chuyện của phần 2.

Với 39 tập phim “Hoa cỏ may” phần 3 sẽ kể về những con người trẻ tuổi bước vào cuộc sống với biết bao khát vọng, đam mê, tình yêu. Trong cuộc sống đó, họ cũng gặp không ít sóng gió, bão táp tưởng chừng muốn gục ngã; phim còn đề cập tới tình yêu với hơi thở của thời đại.

Dù là tiếp nối 2 phần trước nhưng nội dung của “Hoa cỏ may” phần 3 có thay đổi, toàn bộ nhân vật nữ được thay mới, chỉ giữ nguyên tuyến nhân vật nam. Ngoài những tên tuổi đã gắn liền với khán giả như nghệ sĩ Trung Anh, Hải Anh… phần 3 “Hoa cỏ may” còn có sự góp mặt của nhiều gương mặt mới Thiện Tùng, Thân Thanh Giang, Lương Giang, Vân Anh, Mỹ Hạnh…

“Hoa cỏ may” của đạo diễn Lưu Trọng Ninh là bộ phim đã gây tiếng vang từ năm 2001. Phần 1 của “Hoa cỏ may” mang tên “Thời niên thiếu”, kể về hành trình của những bạn trẻ đến từ nhiều vùng quê. Họ gặp nhau tại Thủ đô và lập ra một nhóm bạn thân thiết.

Phần 2 mang tên “Những tháng ngày bình yên” là câu chuyện tình yêu của các bạn trẻ đan xen giữa tình bạn, được miêu tả nhẹ nhàng, sâu lắng. “Hoa cỏ may” phần 3 hứa hẹn sẽ đem tới cho khán giả nhiều cảm xúc mới.

Sau khi phần 2 của bộ phim khép lại vào năm 2001, Hoa cỏ may đã để lại nhiều dấu ấn với khán giả truyền hình, đặc biệt là những người thuộc thế hệ 8x. đã đưa tên tuổi của rất nhiều gương mặt đến gần hơn với khán giả như: Hồ Ngọc Hà, Hải Anh, Quyết Thắng, Vi Cầm… Ngay khi phát sóng, “Hoa cỏ may” đã thực sự tạo nên một “cơn sốt” trên màn ảnh nhỏ, nhận được phản hồi tích cực của khán giả truyền hình. Gắn liền với bộ phim cùng tên, ca khúc “Hoa cỏ may” do ca sĩ Hằng Nga thể hiện có giai điệu nhẹ nhàng, sâu lắng. Là sáng tác của nhạc sĩ Dương Đức Thụy, ca khúc “Hoa cỏ may” đã góp phần tạo nên sức hút và dấu ấn sâu đậm cho bộ phim truyền hình của đạo diễn Lưu Trọng Ninh…

Những điều này khiến phần 3 của Hoa cỏ may được nhiều người mong đợi. Chính ê-kíp làm phim cũng nóng lòng chờ đón phần tiếp theo này với nhiều ý tưởng mới mẻ được gửi gắm.

Chia sẻ về Hoa cỏ may 3 đạo diễn Lưu Trọng Ninh cho biết: “Tôi nghĩ phần 3 của bộ phim không có trách nhiệm nối tiếp phần 2 mà phải phát triển nội dung mạnh mẽ hơn. Phần 3 bộ phim có vẻ đẹp cuộc đời lãng mạn hơn phần 2 rất nhiều”.

“Thời bình yên đã qua, các nhân vật của tôi cần phải bước vào cuộc đời với những giá trị và nhu cầu khác nhau. Họ cần phải lựa chọn những lối đi riêng, không còn đơn thuần mơ mộng về tình yêu hay những chuyện ganh ghét, tủi hờn”, đạo diễn Lưu Trọng Ninh chia sẻ.

Đạo diễn Lưu Trọng Ninh cũng tâm sự ông được truyền cảm hứng từ nhân vật Quasimodo và Esmeralda trong Thằng gù nhà thờ Đức Bà. Chính vì vậy, ông đã tạo ra hai nhân vật với mối quan hệ tương tự trong phim của mình./.

(Nguồn: Hồng Hà – Báo Điện tử Tổ quốc, Bộ VHTTDL)