HLV Park Hang Seo và ĐTQG Việt Nam, H’Hen Niê…là top 5 đại sứ truyền cảm hứng

Den

VHO- WeChoice Awards 2018 đã chính thức tìm ra được top 5 Đại sứ truyền cảm hứng do Hội đồng thẩm định bình chọn. Họ là những nhân vật, những câu chuyện đầy nhân văn, lan toả nguồn cảm hứng sống tích cực đến cộng đồng. HLV Park Hang Seo và ĐTQG Việt Nam, bé Hải An và mẹ, KTS Phạm Đình Quý, H’Hen Niê và cậu bé xếp dép chính là top 5 Đại sứ truyền cảm hứng 2018.

HLV Park Hang Seo là người có công rất lớn trong việc thay đổi diện mạo bóng đá Việt Nam, từ U23 Việt Nam đến đội tuyển Olympic và đội tuyển quốc gia đã giành những thành tích cao nhất khiến cho người hâm mộ tự hào. 

Bé Hải An và mẹ – câu chuyện em bé hiến giác mạc đã là nguồn cảm hứng cho rất nhiều người. Cô bé 7 tuổi biết mình bị mắc bệnh ung thư thần kinh đệm cầu não, bé đã quyết định hiến giác mạc đem lại ánh sáng cho 2 bệnh nhân. Từ câu chuyện này đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người, số lượng người tặng tạng lên gấp 100 lần.

Phạm Đình Quý – Kiến trúc sư 5 năm xây 105 điểm trường cho trẻ em vùng cao. Tính đến hiện tại, anh Phạm Đình Quý đã xây thành công 105 điểm trường cho trẻ em vùng cao, dù ban đầu mục tiêu anh đặt ra chỉ là 100. 

Anh Nghĩa Phạm và bé Thành Đạt – câu chuyện em bé xếp dép và giấc mơ đi học thành hiện thực. Vô tình bắt gặp khoảnh khắc cậu bé ve chai đang xếp ngay ngắn từng đôi giày cho các bạn học sinh đi dã ngoại, anh Nghĩa Phạm đã vô cùng cảm động trước hành động của cậu. Ngay sau khi tìm hiểu hoàn cảnh của hai mẹ con, anh Nghĩa cùng những người bạn của mình đã hỗ trợ giúp hai mẹ con có một cuộc sống tốt hơn, mở ra một hành trình tuyệt đẹp cho cậu bé Nguyễn Danh Thành Đạt.

H’Hen Niê, cô gái dân tộc Ê Đê đã truyền cảm hứng qua câu chuyện của chính bản thân mình. Dám bước qua hủ tục lấy chồng từ năm 14 tuổi, cô y đã tự tin học tập, vươn lên từ cô người mẫu đến Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2018. Bất ngờ hơn cả là cô đã lọt top 5 Hoa hậu hoàn vũ thế giới trong sự tự hào của dân tộc…

Đêm Gala trao giải WeChoice Awards 2018 đã diễn ra tại triển lãm SECC TP.HCM vào tối ngày 5.1. Chương trình năm nay với chủ đề “Mặt trời ẩn trong tim”. Ngoài những đại sứ truyền cảm hứng của năm nay, rất nhiều những hạng mục giải thưởng đã được xướng tên  như hạng mục giải trí, nghệ thuật có  Đen Vâu; Sơn Tùng…

Năm 2018 là một năm thành công đối với sự nghiệp âm nhạc của Đen Vâu. Trong lễ trao giải, anh nhận cú đúp với Sản phẩm Underground được yêu thích và Ca sĩ có đột phá trong năm.

Sơn Tùng M-TP với Chạy ngay đi nhận giải MV được yêu thích nhất; Phim điện ảnh được yêu thích nhất: Tháng năm rực rỡ; Phim truyền hình được yêu thích: Gạo nếp gạo tẻ; Web Drama được yêu thích nhất: Ai chết giơ tay; Hạng mục chiến dịch CSR truyền cảm hứng: Quỹ đầu tư và đào tạo bóng đá trẻ PVF – Tập đoàn Vingroup;  Không gian công nghệ thiếu nhi – S.hub Kids của Tập đoàn Samsung; Sữa học đường – Tập đoàn TH…

WeChoice Awards – giải thưởng thường niên do Công ty cổ phần VCCorp tổ chức, với mong muốn tôn vinh những con người, kể những câu chuyện truyền cảm hứng nhất, những sự kiện, sản phẩm và công trình có ảnh hưởng tích cực tới cộng đồng.

MAI LINH