H’Hen Niê ví ba như Đại sứ Giờ Trái Đất của riêng mình

26445uy5794

VHO- H’Hen Niê chia sẻ câu chuyện lúc nhỏ thường được ba nhắc nhở về chuyện phải biết tiết kiệm điện khi không cần thiết. Chính vì thế cô ví von ba chính là Đại sứ Giờ Trái Đất của riêng mình.

Năm thứ hai đồng hành cùng Giờ Trái Đất diễn ra cuối tuần qua tại Hà Nội, với vai trò một trong các Đại sứ chính của chương trình, Hoa hậu H’Hen Niê hy vọng sẽ góp phần kêu gọi cộng đồng chung tay tiết kiệm năng lượng, lan tỏa thông điệp nhân văn của chiến dịch và thể hiện tình yêu với Trái Đất bằng những việc làm thiết thực ngay chính tại ngôi nhà mình.

Chiến dịch Giờ Trái Đất 2019 tập trung vào các biện pháp và tuyên truyền nội dung sáng tạo với chủ đề “Tiết kiệm năng lượng, bảo vệ trái đất – Save Energy, Save Earth.”

Trong khuôn khổ chương trình, H’Hen Niê còn có buổi nói chuyện với sinh viên trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội về chủ đề “Sống Xanh.”

Sinh ra tại Đắk Lắk, nơi có cảnh quan thiên nhiên xanh tươi và hệ sinh thái động thực vật trù phú, đa dạng, H’Hen Niê cho biết cô rất tự hào về quê hương mình và cảm thấy được tiếp thêm năng lượng mỗi khi trở về nhà. Vì thế, hơn ai khác, H’Hen Niê hiểu rõ giá trị và vai trò của môi trường, thiên nhiên đối với đời sống, sức khỏe con người.

Thông qua câu chuyện của mình, H’Hen Niê chia sẻ với các bạn sinh viên về tình yêu quê hương, tinh thần bảo vệ môi trường: “Các bạn có sức trẻ, các bạn có nhiệt huyết, và các bạn chính là chủ nhân tương lai của đất nước.”

Xuất hiện trên sân khấu trong vai trò Đại sứ, trên nền nhà ca khúc “Heal The World,” H’Hen Niê cùng 4 đại sứ khác đã cùng nhau hô to khẩu hiệu “Tiết kiệm năng lượng, bảo vệ Trái Đất,” và mỗi người một thông điệp riêng gửi đến cộng đồng.

H’Hen Nie vi ba nhu Dai su Gio Trai Dat cua rieng minh hinh anh 2
H’Hen Niê có buổi nói chuyện với sinh viên trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội về chủ đề ‘Sống Xanh.’ 

Bằng sức ảnh hưởng của mình trong một năm qua, H’Hen Niê mong muốn gửi gắm thông điệp: “Chúng ta có thể làm được, bảo vệ môi trường sống xanh-sạch-đẹp, chúng ta sẽ có một môi trường tuyệt vời bây giờ và con em chúng ta sau này.”

Trên trang cá nhân, H’Hen Niê cũng chia sẻ câu chuyện lúc nhỏ thường được ba nhắc nhở về chuyện phải biết tiết kiệm điện. Cô ví von ba chính là Đại sứ Giờ Trái đất của riêng mình.

Lễ tắt đèn hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2019 được diễn ra tại Quảng trường Cách mạng Tháng Tám, Hà Nội có sự tham gia của lãnh đạo nhà nước, lãnh đạo các Bộ ngành liên quan, lãnh đạo thành phố Hà Nội, đại diện các tổ chức Quốc tế, các đại sứ quán và nhiều văn nghệ sỹ khác.

Tại Việt Nam, Chiến dịch Giờ Trái Đất là sự kiện thường niên đã được tổ chức trong suốt 11 năm qua.

TTXVN