Hà Nội là 1 trong 10 điểm đến hàng đầu thế giới năm 2021

ho-hoan-kiem

VHO- Trang web nổi tiếng thế giới TripAdvisor vừa công bố danh sách 25 điểm đến nổi tiếng hàng đầu thế giới năm 2021 do du khách TripAdvisor lựa chọn. Hà Nội (Việt Nam) đứng thứ 6 trong danh sách này.

nhatho1-minTop 10 điểm đến nổi tiếng hàng đầu thế giới năm 2021 bao gồm: Bali (Indonesia), London (Anh), Dubai (Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất – UAE), Rome (Italy), Paris (Pháp); Hà Nội (Việt Nam); Crete (Hy Lạp), Bangkok (Thái Lan), Barcelona (Tây Ban Nha), Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ).

Những điểm đến trên được lựa chọn dựa trên đánh giá của du khách trên khắp thế giới của TripAdvisor về địa điểm họ đã tới thăm trong năm 2020 khi du lịch mở cửa, cũng như những nơi khách du lịch mong ước tới thăm trong thời gian phải ở tại nhà do cách lệnh hạn chế về đi lại để phòng chống Covid-19.

Theo đánh giá của chuyên trang về du lịch nổi tiếng thế giới TripAdvisor, trong bối cảnh Covid-19, du khách trên khắp thế giới đều mong muốn tận hưởng không gian ngoài trời hơn bao giờ hết.

Thủ đô Hà Nội được các chuyên gia và người du lịch của TripAdvisor đánh giá cao bởi những nét cổ kính của khu phố cổ, các di tích và kiến trúc thuộc địa được bảo tồn tốt, hài hòa với những phát triển hiện đại.

Ngoài bình chọn 25 điểm đến nổi tiếng hàng đầu thế giới, du khách của TripAdvisor còn bình chọn danh sách 10 điểm đến mới nổi hàng đầu thế giới; 10 điểm đến thịnh hành nhất thế giới; 10 vườn quốc gia hấp dẫn nhất thế giới.

Hayley Coleman, người phát ngôn của TripAdvisor cho biết: “Đây là những điểm đến mà du khách muốn đến thăm năm 2021, cho dù đó là một “viên ngọc” du lịch ở hiện tại hay là một điểm đến còn hoang sơ, chưa từng xuất hiện trên bản đồ du lịch thế giới”

e8e9ac4b-ae8f-4680-83ae-4226104b47a8Trong đó, St Ives (Anh) là một thiên đường du lịch nổi tiếng được yêu thích và đã rất lâu đời. Điểm đến này có bến cảng đẹp như tranh vẽ, những bãi biển đẹp và khung cảnh nghệ thuật náo nhiệt. St Ives đứng trong danh sách 10 điểm đến mới nổi hàng đầu thế giới cho thấy du khách đang nhớ nó và khao khát được đến thăm nó như thế nào khi dịch Covid-19 được khống chế”

Bali (Indonesia) đứng thứ nhất trong danh sách 10 điểm đến nổi tiếng hàng đầu thế giới 2021, Cabo San Lucas (Mexico) giữ vị trí số 1 trong danh sách 10 điểm đến thịnh hành nhất thế giới, Martinique (Caribe) là điểm đến số 1 trong danh sách 10 điểm đến mới nổi hàng đầu thế giới, Vườn quốc gia Serengeti (Tanzania) đứng thứ nhất trong 10 vườn quốc gia hấp dẫn nhất thế giới.

Ngoài danh sách nói trên, TripAdvisor cũng công bố danh sách 25 khách sạn tốt nhất thế giới năm 2020 do du lịch đã trải nghiệm dịch vụ lựa chọn. Trong danh sách này, Việt Nam đóng góp 3 tên tuổi: Hanoi La Siesta Hotel & Spa  (Hà Nội, đứng thứ 2); La Siesta Hoi An Resort & Spa (Hội An, đứng thứ 12); JM Marvel Hotel & Spa (Hà Nội, đứng thứ 16).

Nguồn: BẢO AN; ảnh; QUẢNG HÀ – Báo Điện tử Văn hóa