Giải thưởng Cống hiến 2018: Trao 3 giải đúp

my_tam_cong_hien_fbau

(Tổ Quốc) – Ca sĩ Mỹ Tâm, nhạc sĩ Dương Cầm, ban nhạc Ngọt cùng nhận “cú đúp” giải thưởng âm nhạc Cống hiến lần thứ 13.

Lễ trao giải thưởng âm nhạc Cống hiến lần thứ 13-2018 đã diễn ra tối 22/3 tại Cung Văn hoá Lao động Hữu nghị Việt Xô. Ông Nguyễn Đức Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc TTXVN, ông Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên đã tham dự buổi lễ.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên đến tham dự Lễ trao giải Cống hiến 2018
Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên đến tham dự Lễ trao giải Cống hiến 2018


Nhạc sĩ Dương Cầm được gọi tên ở cả hai hạng mục quan trọng là Nhạc sĩ của năm và Nhà sản xuất của năm. Năm nay, hai hạng mục này có sự “thay máu” rõ rệt khi xuất hiện nhiều nhạc sĩ trẻ với những cái tên đang rất nổi, đó là Đỗ Hiếu, Slim V, Khắc Hưng… Dương Cầm với một năm hoạt động sôi nổi cả trong lĩnh vực sáng tác, phối khí, sản xuất nhiều chương trình lớn đã giành chiến thắng ngoạn mục ở cả hai hạng mục này.Ca sĩ Mỹ Tâm sau nhiều năm từ chối không xuất hiện trong Lễ trao giải thưởng âm nhạc Cống hiến, sự trở lại lần này của cô khá vang dội khi chiến thắng thuyết phục ở hai hạng mục với số phiếu áp đảo là Album của năm và Ca sĩ của năm. Với sản phẩm “Tâm 9”, cô đã có những hoạt động nghệ thuật nổi bật, được truyền thông nhắc đến nhiều trong năm qua.

Lễ trao giải thưởng âm nhạc Cống hiến 2018 diễn ra khá sôi động qua sự dẫn dắt của nhà báo Lại Văn Sâm và người đẹp Lan Khuê. Mặc dù có đôi lúc nói nhầm như gọi NSƯT Tấn Minh là Trọng Tấn, hay quen miệng gọi hạng mục “Chương trình của năm” thành “Chương trình truyền hình”, song với sự kỳ cựu và duyên dáng của một MC giàu kinh nghiệm, nhà báo Lại Văn Sâm đã khiến cho những vấp váp ấy trở nên dễ chịu, tạo tiếng cười cho khán giả.Ba hạng mục còn lại của giải thưởng âm nhạc Cống hiến được trao cho: Hương Tràm ở hạng mục “Music video của năm” với “Em gái mưa”; NSƯT Đăng Dương với chương trình “Mặt trời của tôi” ở hạng mục Chương trình của năm; ekip thực hiện “Sao đại chiến” nhận giải Chuỗi chương trình của năm.

Bên cạnh đó, sự hài hước, dí dỏm của nhiều khách mời tham gia trao giải như NSƯT Xuân Bắc, đạo diễn Việt Tú cùng dàn người đẹp đã làm “tròn vai” như Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền, Á hậu Thanh Tú, Thuỵ Vân, Huyền My…/.