Double2T ra mắt dự án âm nhạc đầy ý nghĩa Đánh Cắp Mặt Trời, lời hứa mang điện về quê hương đã thành sự thật!

Một sản phẩm đầy ý nghĩa nhân văn của Double2T.

Mới đây, nam rapper Double2T đã cho ra mắt dự án âm nhạc thiện nguyện mang tên Đánh Cắp Mặt Trời kết hợp cùng giọng ca của Cao Thanh Thảo và bé Xệ Xệ. Đánh Cắp Mặt Trời cũng chính là chiến dịch đặc biệt do Từ Thiện Thật tổ chức nhằm mục đích mang Điện năng lượng mặt trời đến với các bản vùng cao, vùng sâu vùng xa và các xóm nghèo chưa có điện tại Việt Nam và tương lai xa hơn nữa với mong muốn vươn ra thế giới đến với những nơi người dân còn đói khổ và chưa có điện.
Double2T tại sự kiện ra mắt dự án Đánh Cắp Mặt Trời.
Double2T tại sự kiện ra mắt dự án Đánh Cắp Mặt Trời.

Vào năm 2019 thông qua các chuyến từ thiện và kết hợp khảo sát, Từ Thiện Thật nhận thấy tại các bản làng vùng sâu vùng xa người dân đã sống rất nhiều năm trong hoàn cảnh không có điện. Các em nhỏ tại đây chưa có cơ hội được học tập trong điều kiện đầy đủ ánh sáng vào buổi tối. Để có thể góp phần giúp cuộc sống của những người dân trên các bản vùng sâu vùng xa tốt hơn, Từ Thiện Thật đã ấp ủ và triển khai chiến dịch mang tên “Đánh Cắp Mặt Trời” với người sáng lập là anh Nguyễn Thành Trung.

Tại các điểm vùng cao tổ chức lựa chọn để Đánh Cắp Mặt Trời đến tối nơi đây gần như không có ánh sáng, mọi thứ trở nên tối tăm. Tất cả trẻ em, người già đều rất khó có thể hoạt động bình thường . Các hoạt động của người dân dường như phải dừng lại sau khi ánh sáng mặt trời không còn nữa… Và đó cũng chính là tiêu đề cũng như thông điệp trong sản phẩm âm nhạc mới nhất từ Double2T – Quán quân Rap Việt mùa 3.

Hành trình đầu tiên của Đánh Cắp Mặt Trời được thực hiện tại bản vùng cao Khuôn Kặt – Tuyên Quang quê hương của Double2T – Người Miền Núi Chất. Nơi đây có hơn 11 hộ dân rất nhiều năm chưa có điện, vì con đường di chuyển đến bản rất khó khăn nên chưa thể kéo điện lưới. Mỗi hộ dân sẽ được lắp đặt một bộ Pin Năng Lượng Mặt Trời trên nóc nhà để hứng ánh sáng từ mặt trời vào ban ngày và có thể sử dụng năng lượng điện này khi trời bắt đầu tối.

toa05568-1-1707331089044246290234Trước đây, trước và sau khi đăng quang ngôi vị Quán quân Rap Việt mùa 3, Double2T rất nhiều lần khẳng định sẽ dùng tiền thưởng chiến thắng để mang điện về cho bản làng vùng núi quê hương. Và giờ đây, với Đánh Cắp Mặt Trời, Double2T đã chính thức thực hiện được ước mơ và thậm chí còn được lan rộng ước mơ ấy đến rộng rãi những người gặp khó khăn hơn.