Chương trình “Giới thiệu các gương mặt nghệ sĩ tiêu biểu ngành nghệ thuật biểu diễn năm 2020”

DSC_0497

VHO- Được sự đồng ý của Bộ VHTTDL, Cục Nghệ thuật biểu diễn sẽ phối hợp tổ chức Chương trình nghệ thuật “Giới thiệu các gương mặt nghệ sĩ tiêu biểu ngành nghệ thuật biểu diễn năm 2020” trong hai ngày 05 và 06.01.2021 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. 

Tham dự Chương trình có 61 nghệ sĩ tài năng trẻ và 8 đơn vị nghệ thuật chuyên nghiệp đã đoạt Huy chương Vàng, giải Nhất, giải Xuất sắc tại các cuộc thi nghệ thuật chuyên nghiệp trong năm 2020 vừa qua. Đây là lần thứ hai, Cục Nghệ thuật biểu diễn và các đơn vị liên quan tổ chức chương trình giới thiệu gương mặt nghệ sĩ nhằm quảng bá, giới thiệu đến đông đảo công chúng những đóng góp của những nghệ sĩ xuất sắc trong năm 2020 – một năm đầy khó khăn và biến động do thiên tai lũ lụt và dịch bệnh Covid-19. Chương trình nhằm tôn vinh các nghệ sĩ, đặc biệt là các nghệ sĩ sân khấu, nghệ thuật truyền thống đã có những đóng góp cho sự bảo tồn, phát huy sân khấu, nghệ thuật truyền thống.

Chương trình quy tụ của các nghệ sĩ trẻ đoạt Huy chương Vàng tại các cuộc thi tài năng trẻ ở nhiều loại hình sân khấu

Cũng trong dịp này, lãnh đạo Bộ VHTTDL, Ban Tuyên giáo Trung Ương, Trung Ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, các Hội nghề nghiệp sẽ gặp gỡ, trao đổi với các nghệ sĩ. Trung Ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng Bằng khen cho 46 nghệ sĩ trẻ tiêu biểu. 19h30 tối 6.1 tại Nhà hát Lớn Hà Nội sẽ diễn ra chương trình nghệ thuật “Giới thiệu các gương mặt nghệ sĩ tiêu biểu ngành nghệ thuật biểu diễn năm 2020”. Chương trình dự kiến sẽ giới thiệu đến khán giả những tiết mục đặc sắc đã đoạt giải ở những loại hình nghệ thuật khác nhau như: Tiết mục Mashup Lắng đọng tinh hoa với sự tham gia của các nghệ sĩ Tuồng, Cải Lương, Chèo, Kịch, Múa đã đoạt Huy chương Vàng cùng trình diễn theo nhân vật trong đại cảnh tổng thể; Độc tấu đàn bầu (Nhật Minh, giải Nhất – Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam); Mashup Liên khúc các điệu Lý Cải Lương; Tiết mục tổng hợp tương tác DJ điện tử – Nhị – Thập Lục – Ballet- Hiphop – Danspor; Piano: Dòng thời gian, Đừng ngại ngùng

Chương trình “Giới thiệu các gương mặt nghệ sĩ tiêu biểu ngành nghệ thuật biểu diễn năm 2020” hứa hẹn đem đến cho công chúng một chương trình nghệ thuật hấp dẫn và đầy ý nghĩa, đồng thời cũng là dịp để cổ vũ, động viên các nghệ sĩ trẻ tiếp tục có những sáng tạo, đóng góp cho nền nghệ thuật nước nhà. Chương trình được phát trực tiếp trên kênh Youtube Nghệ thuật biểu diễn Việt Nam và fanpage Cục Nghệ thuật biểu diễn.

Nguồn: HIỀN LƯƠNG; ảnh: LÊ THỦY (Báo Điện tử Văn hóa)