Chiêm ngưỡng bộ sưu tập “Harry Potter” lớn nhất thế giới

photo-2-1639771964352437558643

VTV- Mới đây, bộ sưu tập “Harry Potter” của Tracey Nicol-Lewis đã chính thức được ghi danh vào Kỷ lục Guinness cho bộ sưu tập kỷ vật Harry Potter lớn nhất thế giới.

Mới đây, người phụ nữ 47 tuổi, Tracey Nicol-Lewis đến từ Mid Glamorgan (Anh) đã được Kỷ lục Guinness công nhận sở hữu bộ sưu tập “Harry Potter” lớn nhất và bộ sưu tập kỷ vật về “Thế giới Phù thủy” lớn nhất thế giới. Bộ sưu tập khổng lồ của cô có đến 6.300 các sản phẩm liên quan đến “Harry Potter” và các tác phẩm đình đám khác của J.K. Rowling.

Nicol-Lewis chia sẻ rằng cô đã phải dành riêng 3 căn phòng chỉ để trưng bày bộ sưu tập của mình. Trong đó có 47 cây đũa phép, sách phiên bản đặc biệt, bộ LEGO, các tác phẩm nghệ thuật và ít nhất 127 mô hình nhân vật, món đồ lớn nhất mà cô sở hữu chính là một cuốn sách bìa cứng “Harry Potter và Đứa trẻ bị nguyền rủa” cao 1,5m.

Chiêm ngưỡng bộ sưu tập “Harry Potter” lớn nhất thế giới khiến fan “phát thèm” - Ảnh 2.
Bộ sưu tập của Nicol-Lewis – bao gồm bộ sưu tập 47 cây đũa phép, sách phiên bản đặc biệt, bộ LEGO, tác phẩm nghệ thuật và ít nhất 127 nhân vật hành động,… (Ảnh: SWNS)

Nicol-Lewis bày tỏ: “Chính bản thân tôi cũng không ngờ rằng mình lại có nhiều kỷ vật đến thế”. Cô kể lại món đồ đầu tiên cô sưu tập là một con ếch sô cô la, cô đã mua nó khi xem “Harry Potter và Hòn đá phù thủy” vào năm 2002. Đến năm 2006, thì bộ sưu tập ấy đã lên đến 100 món.

Chiêm ngưỡng bộ sưu tập “Harry Potter” lớn nhất thế giới khiến fan “phát thèm” - Ảnh 3.
Tracey Nicol-Lewis – người có bộ sưu tập kỷ vật “Harry Potter” lớn nhất thế giới (Ảnh: SWNS)

Tuy nhiên, ngoài tình yêu dành “thế giới phù thủy” của J.K. Rowling, bộ sưu tập này con mang ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với cô về người chồng đã mất. Nicol-Lewis chia sẻ rằng, chính những món đồ này đã giúp cô vượt qua nỗi đau mất đi người chồng đầu tiên của mình – Simon. “Trước khi qua đời, anh ấy đã đặt trước bộ truyện “Harry Potter và Chiếc cốc lửa” cho tôi, tôi nhận được chúng khoảng vài tuần sau khi anh ấy ra đi. Và đó cũng là món quà cuối cùng tôi nhận được từ anh” – Nicol -Lewis kể lại.

Ngoài việc sưu tập các kỷ vật của “Harry Potter”, Nicol-Lewis còn thích cosplay “Harry Potter” và thậm chí khi kết hôn với người chồng thứ hai, Martin, vào năm ngoái, họ còn tổ chức đám cưới theo chủ đề “Harry Potter”.

Cô mặc một chiếc váy màu đỏ- vàng của nhà Gryffindor và được trang trí bằng các biểu tượng Bảo bối Tử thần. Đôi giày của cô cũng được vẽ với hình ảnh của gia tinh Dobby.

Chiêm ngưỡng bộ sưu tập “Harry Potter” lớn nhất thế giới khiến fan “phát thèm” - Ảnh 4.
Nicol-Lewis sở hữu đến 6.300 mặt hàng “Harry Potter” và các sản phẩm liên quan trong “thế giới phù thủy” của JK Rowling (Ảnh: SWNS)

Mặc dù Martin không phải là một người hâm mộ “Harry Potter” như Nicol-Lewis, nhưng anh vẫn luôn ủng hộ cô. Anh cũng chính là người đề nghị cô thử giành Kỷ lục Guinness Thế giới cho bộ sưu tập của mình. Cuối cùng, chiến thắng đã đến với họ như một điều bất ngờ. Nicol -Lewis bày tỏ: “Tôi cảm thấy rất vinh dự khi được biết mình đã sở hữu bộ sưu tập “Harry potter lớn nhất thế giới. Với tôi đây là nơi tôi cảm thấy hạnh phúc. Mọi thứ trong bộ sưu tập đều thật tuyệt vời. Chúng là những kỷ niệm gắn bó cùng với tôi, khiến tôi nhớ lại từng điều nhỏ nhất của những thước phim, cuốn sách,…”.

VTV.VN