Cannes 2021 trước khai mạc: Ảm đạm, không có dấu hiệu của lễ hội

den-hen-lai-len-tham-do-lhp-cannes-2021-lai-co-my-nhan-gay-loan-lhpcannes-67-1625627292-81-width660height412

VTV – Theo tin tức từ trang Deadline, 2 ngày trước khai mạc, LHP Cannes 2021 không có những dấu hiệu của lễ hội như mọi khi.

Liên hoan phim Cannes năm nay đã bị trì hoãn gần 2 tháng so với thời gian thông lệ (tháng 5), sự trì hoãn này khiến sự háo hức của những người quan tâm tới Cannes cũng cao hơn. Tuy nhiên, thay vì một sự sôi động, hào nhoáng như mọi khi, Cannes lại khá im ắng. Người ta không thấy các áp phích trang trí ở khách sạn hoặc cầu tàu của bất kỳ bộ phim nào.

Khách sạn Carlton đang được tân trang lại đã đóng cửa và một phần mặt trước của JW Marriott, nơi đã được tân trang lại gần đây (và đang đón khách), một phần vẫn là công trường xây dựng.  Những dấu hiệu dễ thấy duy nhất cho thấy Cannes đang diễn ra là tại Palais, nơi người ta có thể nhìn thấy hình của Chủ tịch Ban giám khảo Spike Lee trên áp phích chính thức. Những ghi nhận cũng cho thấy trong những ngày này, lượng khách đi bộ tăng lên nhưng do thời tiết khắc nghiệt nên rất khó để đánh giá lượng khách du lịch trong thị trấn ít hay nhiều.

(Ảnh: Deadline)

Một nhân viên cửa hàng trên đường Rue d’Antibes nói với phóng viên của Deadline rằng việc kinh doanh trên thực tế đã trở nên nhộn nhịp kể từ khi các biện pháp phòng dịch của Covid-19 nới lỏng và một người địa phương khác cho biết đã có một lượng lớn du khách từ Paris và các nước châu Âu đến thành phố trong những tuần gần đây. Tuy nhiên, không người dân địa phương nào phóng viên Deadline nói chuyện cảm thấy đặc biệt lo lắng về những rủi ro liên quan đến những người từ xa đến tham dự lễ hội. Người ta chắc chắn rằng thị trấn cần một sự thúc đẩy vì có nhiều mặt tiền cửa hàng đã được chuẩn bị.

Pháp đã dỡ bỏ hầu hết các hạn chế Covid-19 của mình, nhưng do có một số trường hợp gia tăng của biến thể Delta ở khu vực lân cận nên một số nơi một số hạn chế vẫn còn hiệu lực ít nhất cho đến ngày 16 tháng 7.

Nguồn: VTV.VN