Ca khúc Ghen Cô Vy với chủ đề đẩy lùi virus corona

45784Một-dự-án-sáng-tạo-của-VIỆN-SỨC-KHỎE-NGHỀ-NGHIỆP-VÀ-MÔI-TRƯỜNG

VHO- Vừa qua, Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường đã hợp tác cùng nhạc sĩ Khắc Hưng, ca sĩ Erik và ca sĩ Min, cho ra mắt MV Ghen Cô Vy với chủ đề đẩy lùi dịch Covid-19. Ca khúc Ghen Cô Vy được viết lại lời dựa trên bản hit Ghen ra mắt năm 2017 của ê-kíp nhạc sĩ Khắc Hưng cùng ca sĩ Erik và ca sĩ Min. Bằng tài năng của mình, Khắc Hưng khéo léo đưa vào Ghen Cô Vy nhiều thông điệp ý nghĩa trước tình hình dịch bệnh như: rửa tay đúng cách, giữ gìn vệ sinh chung, hạn chế đến nơi đông người…

Với những ca từ đơn giản, dễ ghi nhớ cùng với âm nhạc vui nhộn, nhiều người nghe đã cảm thấy thích thú, cả về bài hát lẫn thông điệp đã được gửi gắm. Khán giả cho rằng, bài hát không chỉ mang tính giải trí cao mà nó còn là những lời khuyên, nhắc nhớ vô cùng bổ ích cho người dân. Trong thời khắc quan trọng chiến đấu với dịch bệnh này, ca khúc Ghen Cô Vy ra đời với mong muốn truyền lửa, giảm bớt căng thẳng cho những chiến sĩ tuyến đầu ở cuộc chiến cam go này. Đó là đội ngũ chuyên gia, các y bác sĩ, các nhân viên y tế và nhiều hơn thế nữa, những người vẫn ngày đêm tiếp xúc và đấu tranh với dịch bệnh. Không chỉ những chiến sĩ ở tuyến đầu, tất cả mọi người cũng cần chủ động thực hiện các thói quen phòng bệnh theo khuyến cáo của cơ quan chuyên môn và lan tỏa những điều tử tế, tốt đẹp để chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Trong bài hát luôn nhấn mạnh câu: “Việt Nam ta quyết thắng bệnh dịch, thắng bệnh dịch”, đó chính là lời nhắn nhủ của dự án sáng tạo lần này.
“Qua dự án này, chúng tôi mong muốn được tiếp thêm sức mạnh và niềm tin cho cộng đồng, để chúng ta cùng chung tay chống dịch Covid-19 (hay còn gọi là nCoV-2019)”, Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường của Bộ Y tế cho hay.
Link bài hát: https://www.youtube.com/watch?v=BtulL3oArQw

Nguồn: HỒNG HẠNH – Báo Điện tử Văn hóa