Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam

halan1_yqht

(Tổ Quốc) – Chiều 23/3, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã tiếp xã giao bà Nienke Trooster – Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam.

Bà Nienke Trooster – Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam cho biết, nhằm thiết thực kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước Hà Lan – Việt Nam (1973 – 2018), cả hai nước sẽ tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhân sự kiện đặc biệt này.

Chính vì vậy, phía Hà Lan đã làm việc với Bộ Ngoai giao, Hội Nhà báo Việt Nam để tổ chức một triển lãm ảnh báo chí thế giới ngay tại Việt Nam. Hiện nay, công tác chuẩn bị cho triển lãm đang được triển khai.Bà Đại sứ nhấn mạnh: “Thời gian qua, Việt Nam và Hà Lan đã có quan hệ hợp tác và ký kết chiến lược trong lĩnh vực tài nguyên môi trường và nông nghiệp. Tuy nhiên, phía chúng tôi mong muốn các hoạt động kỷ niệm mối quan hệ đặc biệt này sẽ hướng về lĩnh vực văn hóa.”

Vì đây là một hoạt động trong lĩnh vực văn hóa nên bà Nienke Trooster mong muốn phía Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tạo điều kiện và phối hợp giúp đỡ để triển lãm được diễn ra thành công tốt đẹp.

Ngoài triển lãm ảnh báo chí thế giới này, phía Đại sứ quán cũng sẽ tổ chức một số sự kiện đặc bệt là ngày Hà Lan tại Việt Nam ở một số tỉnh thành phố như Đà Nẵng, Hải Phòng, Đà Lạt, Cần Thơ…

Về triển lãm ảnh báo chí, Bộ trưởng khẳng định, Bộ VHTTDL hoàn toàn ủng hộ cũng như sẵn sàng phối hợp với phía Đại sứ quán Hà Lan để tổ chức sự kiện này.Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện bày tỏ cảm ơn bà Nienke Trooster Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam đã chia sẻ những thông tin liên quan đến các hoạt động kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Bộ trưởng bày tỏ hy vọng, các hoạt động giao lưu văn hóa trong năm nay sẽ là dịp để tăng cường hơn nữa mối quan hệ ngoại giao hai nước, đồng thời là cầu nối để người dân Hà Lan – Việt Nam có cơ hội để xích lại gần nhau hơn.

Bộ trưởng đánh giá cao những đóng góp của bà Nienke Trooster trong việc thúc đẩy giao lưu văn hóa giữa Việt Nam – Hà Lan trong thời gian qua. Đồng thời mong muốn, trên cương vị công tác nào, bà Nienke Trooster cũng luôn dành những tình cảm tốt đẹp nhất cho đất nước, con người Việt Nam.

(Nguồn: Thế Công – Báo Điện tử Tổ quốc)