3000 USD cho giải Quán quân cuộc thi Tiếng hát ASEAN+3

32729asean

VHO- Đó là thông tin được Đài Tiếng nói Việt Nam đưa ra tại họp báo về cuộc thi “Tiếng hát ASEAN+3” năm 2019. Theo đó, cuộc thi sẽ diễn ra từ ngày 26.7 đến 29.7.2019 tại TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Đây là cuộc thi nhạc Pop dành cho ca sĩ trẻ chuyên nghiệp từ 18 – 35 tuổi của 10 nước ASEAN. Cuộc thi  nhằm  tăng cường hiểu biết, giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và các nước trong khu vực ASEAN và các khách mời đến từ 03 nước Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc; đồng thời tạo ra một sân chơi, tìm kiếm và hỗ trợ sự phát triển của các tài năng trẻ lĩnh vực âm nhạc trong cộng đồng ASEAN.

Ban Giám khảo Cuộc thi “Tiếng hát ASEAN+3” năm 2019 đã chọn ra 22 thí sinh xuất sắc của 10 quốc gia thành viên ASEAN để cùng tranh tài tại đêm Bán kết và Chung kết.

Phó TGĐ Đài Tiếng nói Việt Nam Ngô Minh Hiển cho biết, đây là lần thứ 2 Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức cuộc thi Tiếng hát ASEAN+3. Hi vọng rằng, với sự chuẩn bị bài bản công phu, cuộc thi sẽ đạt được kết quả mỹ mãn.

“Thông điệp chúng tôi muốn gửi đến khán giả của cuộc thi là chúng ta đang ở trong một khối ASEAN thịnh vượng chung, chia sẻ nhiều điểm chung và có nền văn hóa đa dạng, bằng cách cùng chia sẻ, giao lưu để có thể thúc đẩy cộng đồng ASEAN thịnh vượng chung và là một khối gắn kết, đúng như những tiêu chí, mong đợi của các lãnh đạo ASEAN đã đặt ra”, theo Phó TGĐ Đài Tiếng nói Việt Nam Ngô Minh Hiển.

Phó TGĐ Đài Tiếng nói Việt Nam Ngô Minh Hiển phát biểu tại họp báo

Quán quân cuộc thi sẽ giành giải thưởng 3000 USD, bên cạnh đó có hai giải nhì mỗi giải trị giá 1500 USD, hai giải ba mỗi giải 1000 USD và 5 giải khuyến khích mỗi giải 500 USD.

Đêm Chung kết cuộc thi sẽ diễn ra vào 20h00 ngày 28.7.2019 tại Cung Quy hoạch, hội chợ, triển lãm và văn hóa Quảng Ninh, TP. Hạ Long, hứa hẹn mang tới một bữa tiệc âm nhạc quốc tế ấn tượng và nhiều màu sắc. Ngoài phần biểu diễn tranh tài của các thí sinh, ca sĩ khách mời của 3 nước Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản sẽ biểu diễn trong đêm chung kết cuộc thi.

Bên lề cuộc thi, các thí sinh, khách mời và Ban Giám khảo sẽ có dịp được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Vịnh Hạ Long, một trong những Di sản thiên nhiên thế giới đã được UNESCO công nhận, đồng thời ghé thăm Bảo tàng Quảng Ninh – nơi giới thiệu về lịch sử, văn hóa và thiên nhiên Việt Nam trong không gian hiện đại với kiến trúc độc đáo.

Ca sĩ Thanh Lam tham gia Ban giám khảo cuộc thi

Sau thành công của cuộc thi Tiếng hát ASEAN+3 được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2017 tại Thanh Hóa, cuộc thi năm nay có sự tham gia của các ca sĩ, nghệ sĩ đến từ 10 nước trong Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á – ASEAN (Indonesia, Singapore, Thái Lan, Malaysia, Philippines, Brunei, Việt Nam, Myanmar, Lào và Campuchia) và 03 quốc gia Đông Bắc Á gồm Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản.

“Cuộc thi Tiếng hát ASEAN+3 được tổ chức 02 năm một lần. Số lượng thí sinh tham gia cuộc thi năm nay là 22 thí sinh, cho thấy sức lan tỏa và ảnh hưởng của cuộc thi ngày một lớn hơn”, ông Ngô Minh Hiển nhấn mạnh.

Ca sĩ Thanh Lam, Giám khảo cuộc thi chia sẻ, trong một cuộc thi quốc tế với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ đến từ các quốc gia khác nhau, âm nhạc chính là nhịp cầu gần gũi và ấm áp nhất để mang cảm xúc đến với  khán giả. Âm nhạc cũng là thước đo để ban giám khảo công tâm lựa chọn được những giọng ca xuất sắc nhất để trao giải.

Nguồn: HÀ MAI – Báo Điện tử Văn hóa