Vui Tết độc lập ở Làng Văn hóa, Du lịch các dân tộc Việt Nam

lang_vh_vlkb

(Tổ Quốc) – Từ 1 đến 31/9/2017, Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam phối hợp cùng các đơn vị tổ chức nhiều hoạt động hấp dẫn với chủ đề “Vui Tết Độc lập”.

Nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Quốc khánh (2-9-1945/2-9-2017), từ ngày 1 đến 31/9/2017, Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam phối hợp cùng các đơn vị tổ chức nhiều hoạt động hấp dẫn với chủ đề “Vui Tết Độc lập”.

Điểm nhấn của chuỗi hoạt động “Vui Tết Độc lập” tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam là không gian chợ vùng cao “Đến với Hà Giang – Chợ Tết cao nguyên đá Đồng Văn” được tái hiện chân thực, mang đậm sắc màu văn hóa tỉnh Hà Giang, nơi mua bán, trao đổi hàng hoá, gặp gỡ giao lưu… Bên cạnh đó, nhiều Lễ hội đặc sắc cũng được tái hiện như “Lễ hội Khèn Mông của đồng bào dân tộc Mông huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang”, “Lễ vào nhà mới” của đồng bào dân tộc Mông”. Đặc biệt, “Tết rằm tháng Bảy” của đồng bào dân tộc Dao, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội cũng sẽ được giới thiệu với đông đảo du khách.Cũng trong dịp này, Làng sẽ lần đầu tiên tái hiện “Lễ hội bơi chải truyền thống tỉnh Phú Thọ”. Đây là một lễ hội thể hiện tinh thần thượng võ của ông cha ta, tinh thần kiên cường bất khuất quyết tâm bảo vệ sự yên bình của quê hương, đất nước, tinh thần rèn luyện không ngừng nghỉ của thủy quân thời xưa.

Ngoài ra, không gian tổ chức lễ hội – Sân khấu nổi sẽ giới thiệu, trưng bày 100 bức ảnh với chủ để “Văn hóa đất Tổ – Cội nguồn văn hóa các dân tộc Việt Nam”, các chương trình biểu diễn dân ca, dân vũ, trình diễn xiếc, múa rối nước… thú vị hứa hẹn tạo nên nhiều ấn tượng cho du khách về nét văn hóa, phong tục tập quán của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam.

Khoảng 300 đồng bào các dân tộc, nghệ sỹ, diễn viên, sinh viên của 12 dân tộc (Tày, Dao, Mông, Mường, Thái, Khơ Mú, Tà Ôi, Cơ Tu, Ê Đê, Khmer, Chăm, Kinh) của 11 tỉnh, thành sẽ có hoạt động hàng ngày tại Làng trong tháng 9./.

(Nguồn: Hồng Hà – Báo Điện tử Tổ quốc, Bộ VHTTDL)