Việt Nam giành giải nhất cuộc thi Accor Takeoff 2019

VHO- Lần đầu tiên, đội tuyển của Viện đào tạo quốc tế IBD- Trường đại học Kinh tế quốc dân (Việt Nam) đã vượt qua hơn 500 đội tuyển tới từ hơn 30 quốc gia để giành ngôi vô địch thế giới cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo ứng dụng thực tiễn cho khách sạn” (Accor Takeoff 2019) do tập đoàn khách sạn hàng đầu thế giới Accor tổ chức tại Paris (Pháp).

Cuộc thi có cả sự tham gia của các đội đến từ những quốc gia rất mạnh về khách sạn như Thuỵ Sỹ, Pháp, Mỹ, Canada…

Ý tưởng giành chiến thắng cao nhất của cuộc thi lần này thể hiện sự kết nối giữa các khách hàng trong khách sạn với nhau và giữa khách trong khách sạn giao lưu với người bản địa thông qua công nghệ 4.0

Những nỗ lực của ISME- IBD- NEU và các em sinh viên đã được đền đáp xứng đáng nhờ tính sáng tạo, thực tiễn và độc đáo. Dự án Blind Match của nhóm iMEN đã được ban giám khảo là những chuyên gia hàng đầu trong ngành khách sạn của thế giới đánh giá cao. Chính nhờ sự sáng tạo, tự tin được hình thành trong quá trình học tập tại IBD@NEU đã giúp đội tuyển của IBD vượt qua các đội đến từ Canada, Thuỵ Sĩ, Phillipines và ghi danh tại Tổng hành dinh của Tập đoàn Accor (Paris, Pháp). 

Tập đoàn Accor sẽ hiện thực hóa ý tưởng của đề tài ứng dụng Al của đội IBD vào kinh doanh du lịch và khách sạn, đặc biệt là cho chuỗi khách sạn Jo&Joe, mô hình mới của Accor và mời cả 3 thành viên trong nhóm iMEN ở lại Pháp làm việc. 

Đây là lần thứ 2, đội tuyển của IBD được đến Tổng hành dinh của Tập đoàn Accor để dự thi và nhận giải. Năm 2017, đội VTV của IBD@NEU đã giành giải 3.

Trong cuộc thi quốc tế danh giá này, đội Milky Way của khoa Du lịch và khách sạn (Trường đại học Kinh tế quốc dân) cũng đã lọt vào top 5.

Việc 2 đội thi của Trường đại học Kinh tế quốc dân đạt giải cao tại cuộc thi nói trên đã ghi dấu ấn trong ngành Du lịch thế giới với mô hình đào tạo chất lượng cao, học lý thuyết kết hợp với thực hành và liên kết với doanh nghiệp du lịch để đào tạo thực tiễn.

Chiến thắng của các đội tuyển của Việt Nam trong cuộc thi quốc tế này cũng sẽ truyền cảm hứng và sự tự hào việc dạy thật, học thật, phát huy tính chuyên nghiệp sáng tạo áp dụng thực tiễn của nhân lực cho ngành Du lịch- một ngành kinh tế đang được Đảng và nhà nước quan tâm, định hướng phát triển thành kinh tế mũi nhọn của đất nước.

Với định hướng này và tốc độ phát triển quá nhanh hiện nay, ngành Du lịch cũng đang gặp vấn đề lớn về số lượng và chất lượng nguồn nhân lực.

Nguồn: Báo Điện tử Văn hóa