Tưng bừng các chương trình nghệ thuật chào đón năm mới 2019

h guom

VHO – Sẽ có những câu chuyện thú vị được kể bởi các nhân vật như: Các cầu thủ đội tuyển bóng đá Việt Nam, Hoa hậu Hoàn vũ H’Hen Niê, nữ sinh Nguyễn Phương Thảo 2 năm liền đoạt huy chương tại Olympic sinh học quốc tế… nhằm góp phần truyền cảm hứng về niềm tự hào, niềm lạc quan đến với đông đảo công chúng trong chuỗi chương trình trào đón năm mới diễn ra tại Hà Nội từ ngày 30.12.2018 đến 1.1.2019.

Chương trình “Vũ khúc ánh sáng” năm 2018 – Ảnh: Internet

Theo thông tin từ  Sở VHTT Hà Nội, vào tối 31.12, sẽ có nhiều chương trình (đếm ngược) chào năm mới 2019 diễn ra tại các địa điểm trên địa bàn thành phố. Riêng khu vực hồ Hoàn Kiếm có 3 chương trình nghệ thuật lớn.

Cụ thể, khu vực hồ Hoàn Kiếm – Tượng đài vua Lý Thái Tổ là chương trình “Countdown 2019 – Vũ khúc ánh sáng” do Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp với UBND thành phố Hà Nội, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) thực hiện vào lúc 22 giờ ngày 31.12.2018 đến 0 giờ 15 phút ngày 1.1.2019. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 cùng với 2 đầu cầu khác là Đài Truyền hình Việt Nam và thành phố Hội An.

Trong chương trình sẽ có rất nhiều câu chuyện được kể bởi các nhân vật sẽ góp phần truyền cảm hứng về niềm tự hào, niềm lạc quan như: Các cầu thủ đội tuyển bóng đá Việt Nam, Hoa hậu Hoàn vũ H’Hen Niê, nữ sinh Nguyễn Phương Thảo 2 năm liền đoạt huy chương tại Olympic sinh học quốc tế… Đan xen giữa những câu chuyện là các tiết mục biểu diễn của các nghệ sĩ nổi tiếng, những thành viên của đội tuyển bóng đá Việt Nam. 

Không chỉ có vậy, trước khi chương trình lên sóng trực tiếp, một đại nhạc hội rock sẽ diễn ra tại khu vực xung quanh Tượng đài vua Lý Thái Tổ với sự tham gia của các ban nhạc rock đình đám Việt Nam.

Còn tại Quảng trường Cách mạng Tháng Tám, từ 18 giờ ngày 31.12.2018 đến 0h30 phút ngày 1.1.2019 sẽ diễn ra chương trình biểu diễn nghệ thuật “Chào xuân mới” với phần trình diễn của các ban nhạc: Ngũ Cung, The Girls, Ngọt, Cá hồi hoang cùng nhiều ca sĩ trẻ thể hiện.

Cùng thời gian này, tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục cũng sẽ diễn ra chương trình “Chào xuân mới” với một chương trình nghệ thuật đặc sắc qua  phần thể hiện của những nghệ sĩ như: Minh Hằng, Yến Trang, Yến Nhi, Minh Vương, Quốc Thiên, Ưng Hoàng Phúc, Thu Minh… với ca khúc pop quen thuộc: “Giấc mơ triệu trái tim”, “Ngày rực rỡ”, “Sắc môi em hồng”, “Beautiful girl”, “Vệt nắng cuối trời”, “Bóng mây qua thềm”…

Tại Sân vận động Hàng Đẫy là chương trình nghệ thuật “Chào đón năm mới 2019”, diễn ra lúc 20 giờ ngày 31.12 được dàn dựng hoành tráng với sự tham gia của các ca sĩ: Tuấn Hưng, Noo Phước Thịnh, Min…

Ngoài các chương trình nghệ thuật diễn ra tại khu vực hồ Hoàn Kiếm, tối 31.12 trên địa bàn thành phố HN cũng diễn ra 7 chương trình nghệ thuật lớn khác.

Bên cạnh đó, vào ngày 30.12, tại 70 Nguyễn Du sẽ diễn ra chuỗi sự kiện “Ký ức Hà Nội” với 3 hoạt động chính.

Triển lãm tranh “Ký họa Hà Nội”

Với mong muốn tái hiện, lưu giữ và bảo tồn những giá trị văn hóa truyền thống của một thời kỳ lịch sử, các tác giả của nhóm Urban Sketchers Hanoi mang đến triển lãm “Ký họa Hà Nội” 250 bức tranh. Đây là những tác phẩm đặc sắc nhất trong số hàng ngàn tác phẩm có chủ đề tập thể Hà Nội xưa được chọn lọc và thẩm định bởi các chuyên gia mỹ thuật, hội họa và kiến trúc.

Trải nghiệm ẩm thực Hà Nội thời bao cấp có các hoạt động trải nghiệm ẩm thực với những món ăn truyền thống của Hà Nội. Những đầu bếp của Hà Nội đã dày công sưu tầm, nghiên cứu để mang tới hoạt động trải nghiệm ẩm thực thời bao cấp với nguyên tắc sử dụng chất liệu “cũ” nhưng chế biến theo phong cách hiện đại, mới lạ và tinh tế.

Ngoài hoạt động trải nghiệm, Ban tổ chức cũng ra mắt cuốn sách “Tập thể Hà Nội – Ký họa & hồi ức” với nhiều câu chuyện, hình ảnh về một Hà Nội đang chuyển mình từ hình ảnh tập thể xưa với sự phát triển của đô thị hôm nay.

THANH NGỌC – Báo Điện tử Văn hóa