Triển lãm tranh màu nước quốc tế lần thứ II

1

Ngày 23/10/2017 tại Bảo tàng Hà Nội sẽ diễn ra lễ khai mạc Triển lãm tranh màu nước Quốc tế lần thứ 2.

Triển lãm sẽ trưng bày 217 tác phẩm của 216 họa sĩ màu nước đến từ 45 quốc gia trên thế giới do Hiệp hội màu nước Quốc Tế chi nhánh tại Việt nam IWS Việt Nam) – phối hợp cùng Bảo tàng Hà Nội tổ chức.
Hiệp hội màu nước Quốc tế – IWS là tổ chức màu nước phi lợi nhuận có trụ sở tại Thổ Nhĩ Kỳ, hoạt động quy mô rộng khắp thế giới, đã có mặt tại 100 quốc gia. IWS Việt Nam chính thức là chi nhánh vào tháng 5/2014.


Tranh của Direk Kingnok

Năm nay, ngoài trưng bày tranh của các họa sĩ hàng đầu thế giới và các quốc gia quen thuộc như Mỹ, Tây Ban nha, Nhật, Hàn Quốc, Anh, Ấn Độ, Thái Lan, Trung Quốc, Hong Kong, Nga,… IWS Việt Nam mở rộng phạm vi giới thiệu đến người yêu nghệ thuật các họa sĩ đang hoạt động trong lĩnh vực màu nước đến từ các quốc gia như Albania, Kosovo, Hy Lạp, Iran, Iraq, Pakistan, Bangladesh, Uruguay, Kazashtan, Belarus, Phần Lan, Latvia… để người xem có cái nhìn phong phú về văn hóa cũng như phong cách hội họa đa dạng của các vùng lãnh thổ.

Đặc biệt, tại triển lãm lần này, sự góp mặt của họa sĩ màu nước hàng đầu thế giới Alvaro Castagnet – người mang 2 quốc tịch Uruguay và Australia sẽ là điểm nhấn của sự kiện và ông là họa sĩ được ghi nhận vào sự đóng góp phát triển hội họa màu nước tại Việt Nam.

Độc giả cũng sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng những bức tranh bản gốc của các họa sĩ nổi tiếng thế giới Chien Chung Wei, David Poxon, Liu Yi, Atanur Dogan, Thomas Schaller…


Tranh của Alvaro Castagnet

Bên cạnh đó, ngày 23 và 27/10 sẽ diễn ra buổi trình diễn vẽ của chủ tịch Hiệp Hội màu nước quốc tế Atanur Dogan – quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ và Canada cùng các họa sĩ khách mời trong và ngoài nước như Alvaro Castagnet, Liu Yi, Amit Kapoor, Mai Nguyen, Bùi Duy Khánh, Yuko Nagayama, Helidon Haliti, Myint Naing, Lafe, Zeze Lai, Besnik Xhemali, Bình Chu, Chow Chin Chuan, Thu Huong Nguyen, Jansen Chow, Agus Budyanto, Subin Muang Chan, Liu Xi De, Hồ Hưng, Đoàn Văn Tới, Thụy Dương, Hoàng Võ, Nguyễn Thùy Anh, Trương Văn Ngọc, Toán Nguyễn, Megha Kapoor, Maneerat Skirampa, Win Xin Lin, Chiayee Lam…

Các hoạt động của sự kiện dự kiến sẽ kéo dài đến hết 30/10/2017 và tranh tiếp tục được trưng bày đến hết 15/11/2017. Trong chuỗi hoạt động của sự kiện, nổi bật là ngày 25 tại Đảo Cát Bà, gần 100 họa sĩ tham gia tour vẽ sẽ thực hiện vẽ bức tranh dài 40m. Đây là bức tranh được xem là dài nhất Việt Nam.

Qua triển lãm, công chúng yêu nghệ thuật sẽ có được cái nhìn tổng quan hơn về thể loại tranh màu nước của thế giới cũng như Việt Nam, từ đó đưa thể loại tranh này tới gần hơn với công chúng Việt Nam.

Sau khi triển lãm kết thúc, Bảo tàng Hà Nội và IWS Việt Nam sẽ tiếp tục hợp tác tổ chức các hoạt động workshop định kỳ và trưng bày tranh của các họa sĩ quốc tế lâu dài để người yêu nghệ thuật tranh màu nước và du khách có thể thưởng lãm thường xuyên.

Một số tác phẩm tranh màu nước tại Triển lãm tranh màu nước Quốc tế lần thứ nhất


Tranh của Chien Chung Wei

Nick Wyoming (Ngài Nick Wyoming) – tranh của Stan Miller

Tranh của Igo Sava

Tranh của Atanur Dogan

(Theo MaskOnline)