Thí sinh đến từ Philippines đoạt giải nhất Cuộc thi Tiếng hát ASEAN+3

asean2_jpg_alsh

(Tổ Quốc) -Tối 20/8 tại Thanh Hóa đã diễn ra đêm chung kết Cuộc thi Tiếng hát ASEAN+3 với sự góp mặt của 10 thí sinh đến từ các nước ASEAN và các ca sĩ khách mời.

Tới dự đêm chung kết có Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Tổng Thư ký ASEAN Lê Lương Minh, Tổng Giám đốc Đài truyền hình Việt Nam Trần Bình Minh, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Trịnh Thị Thủy cùng lãnh đạo một số ban, ngành Trung ương và địa phương, đại diện Đại sứ quán.

Các thí sinh thi tại đêm chung kết đã thể hiện ca khúc tiếng Anh hoặc ca khúc của quốc gia mình với nhiều phong cách. Kết thúc cuộc thi Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và Tổng Giám đốc Đài TNVN Nguyễn Thế Kỷ trao Cúp, bằng chứng nhận và tặng hoa cho thí sinh giải Nhất Darlin Joy Baje đến từ Philippines.Sau đêm bán kết, BGK đã chọn ra 10 thí sinh góp mặt vào đêm chung kết: Thu Lan, Tiến Mạnh, Kiên Trung (Việt Nam), Marutida Boonmongkol (Thái Lan), Alvir Anthony Subrado, Darlin Joy Baje (Philippines), Ni Ni Khin Zaw (Myanmar), Bilyana Lathisya (Indonesia), PhoneSaVanh Inthavong (Lào), Chamroeun Sophea (Campuchia).

Ngoài ra các giải nhì được trao cho thí sinh đến từ Việt Nam, Myanmar, giải ba cho thí sinh đến từ Philippines, Việt Nam.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và Tổng Giám đốc Đài TNVN Nguyễn Thế Kỷ trao giải nhất cho thí sinh đến từ Philippines. Ảnh: vov.vn

Cuộc thi Tiếng hát ASEAN+3 do Đài TNVN tổ chức, nhân dịp kỷ niệm 50 năm thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (1967-2017) và 72 năm thành lập Đài TNVN. Đây được coi là sự kiện giao lưu văn hóa giữa các nước ASEAN và các khách mời đến từ: Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc nhằm thúc đẩy tình hữu nghị giữa các quốc gia thành viên ASEAN, đồng thời là cơ hội để các nghệ sĩ quảng bá các nét văn hóa độc đáo của dân tộc mình và tài năng âm nhạc./.Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng trao các giải do BTC bình chọn, trang phục phong cách, giọng hát triển vọng, thí sinh thân thiện, biểu diễn ấn tượng, giải do khán giả bình chọn.

(Nguồn: Báo Điện tử Tổ quốc, Bộ VHTTDL)