Tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ VHTTDL cho hai NSƯT Giang Quốc Cơ và Giang Quốc Nghiệp

9534Quoc-co-quoc-nghiep-2

VH- Ngày 5.6, Bộ VHTTDL đã quyết định tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ VHTTDL cho NSƯT Giang Quốc Cơ và Giang Quốc Nghiệp thuộc Liên đoàn Xiếc TP.HCM.

Hai nghệ sĩ đã có thành tích xuất sắc tại đêm Chung kết Britan’s Got Talent – Cuộc thi tìm kiếm tài năng nước Anh tổ chức tại Thủ đô London, vương quốc Anh. Khán giả, giới chuyên môn nghệ thuật quốc tế và VN đều đánh giá cao phần thi của hai anh em nghệ sĩ Quốc Cơ – Quốc Nghiệp ở cuộc thi Britan’s Got Talent, thành tích của họ đã vượt trội so với các phần trình diễn của họ trước đây.

Trước đó, tháng 12.2016, Quốc Cơ – Quốc Nghiệp cũng đã xác lập kỷ lục Guinness Thế giới hạng mục “Chống đầu” thăng bằng leo bậc thang.Hai nghệ sĩ đã đi hết 90 bậc thang của Nhà thờ Chính tòa Girona, thuộc thành phố Girona, Tây Ban Nha trong thời gian 52 giây. Kỷ lục này hơn gấp ba lần kỷ lục cũ do hai người Trung Quốc lập là một phút bước lên 26 bậc cầu thang vào năm 2014 tại Trung Quốc.Hai nghệ sĩ cũng đã từng tham gia showtime của Đức vào tháng 5.2017 và giành giải Á quân.

Bằng khen của Bộ VHTTDL là nguồn động viên kịp thời khích lệ hai nghệ sĩ tiếp tục giành được nhiều thành tựu hơn nữa trên con đường sáng tạo nghệ thuật.

(Nguồn: Đào Anh – Báo Điện tử Văn hóa)