Tâm tư với nghiệp Chèo

Nhân dịp kỷ niệm 65 năm thành lập Nhà hát Chèo Việt Nam (1951 – 2016), chúng tôi xin trân trọng giới thiệu tới bạn đọc cuốn sách  “Tâm tư với nghiệp Chèo”.

Mỗi một trang trong cuốn sách là những hồi ức, những dấu ấn sâu sắc về một chặng đường lịch sử để thấy được sự thay đổi, sự bứt phá, kể cả sự chèo chống với những gian nan của thời cuộc và sự tin tưởng hướng tới tương lai mà chúng tôi đã ghi lại được từ các cuộc phỏng vấn các thế hệ lãnh đạo, diễn viên, cán bộ đã, đang công tác tại nhà hát Chèo Việt Nam trong 65 năm qua.

Trong quá trình biên tập, với tiêu chí để bạn đọc cảm thấy gần gũi như chính mình đang trực tiếp được tham gia vào cuộc nói chuyện do chúng tôi thực hiện nên khi biên tập, chúng tôi chỉ cắt các ý trùng lặp, không can thiệp vào “giọng văn”, cố gắng giữ lại văn phong nói của người được phỏng vấn.

Khó có cuốn sách nào có thể ghi lại đầy đủ tất cả những gương mặt đã đóng góp cho sự phát triển của Nhà hát Chèo Việt Nam trong 65 năm. Khuôn khổ cuốn sách có hạn, thời gian gấp rút nên chúng tôi không thể tránh khỏi những sơ suất. Ban biên tập mong nhận được những ý kiến đóng góp chân thành từ các độc giả để chúng tôi có thể chỉnh sửa và hoàn thiện hơn ở các ấn bản phẩm tiếp theo.

Ban biên tập