Sân khấu ca múa nhạc đương đại kết hợp với múa rối nước hút khán giả, du khách

975057

VHO- Ngày 26.2, Nhà hát Nghệ thuật Đương đại Việt Nam đã khai màn sân khấu biểu diễn Múa rối nước Bông Sen. Chương trình là sự kết hợp độc đáo giữa ca múa nhạc đương đại với múa rối nước mang đậm nét văn hoá dân gian truyền thống nhằm mang đến cho khán giả những cảm xúc mới lạ, hấp dẫn. Đây là buổi biểu diễn đầu tiên phục vụ khán giả của nhà hát sau thời gian dài phải tạm nghỉ bởi dịch Covid-19, mở màn cho chuỗi hoạt động thường nhật và mở cửa chào đón du khách quốc tế. 

Theo NSƯT Quỳnh Trang, Giám đốc Nhà hát Nghệ thuật Đương đại Việt Nam, sau một thời gian phải dùng hoạt động bởi dịch Covid-19, đến thời điểm này, với tinh thần thích ứng linh hoạt, an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19 trong trạng thái bình thường mới, Nhà hát Nghệ thuật Đương đại Việt Nam với tinh thần quyết tâm cao vừa đảm bảo an toàn cho các diễn viên, nhạc công tập luyện, vừa đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, hệ thống sân khấu, trang thiết bị và đưa ra những kịch mục hấp dẫn, kết hợp giữa nghệ thuật múa rối nước và ca múa nhạc đương đại với mầu sắc mới, vui nhộn nhưng vẫn giữ được nét văn hóa truyền thống để nâng cao chất lượng phục vụ để trở thành điểm đến hấp dẫn thu hút khán giả, du khách nhằm phát triển du lịch.

Để thu hút khách du lịch, Nhà hát đã kết hợp với các công ty du lịch lữ hành đưa du khách tới thưởng thức nét văn hóa truyền thống. Hiện tại đã có một số công ty đặt vé cho khách của mình sau ngày 15.3. Đây là niềm hi vọng lớn và khích lệ tinh thần cho các nghệ sĩ nhà hát quyết tâm mở lại sân khấu biểu diễn này vào thứ Bảy hằng tuần và hằng ngày sau ngày 15.3 khi thị trường khách quốc tế mở của trở lại.

Khán giả trong và ngoài nước đến mua vé và xem chương trình nghệ thuật độc đáo của Nhà hát Nghệ thuật Đương đại Việt Nam 
Sự kết hợp giữa ca múa nhạc đương đại với múa rối nước mang lại sự hấp dẫn mới lạ cho khán giả 
Những tiết mục biểu diễn nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo khán giả 

Nguồn: TRẦN HUẤN (Báo Điện tử Văn Hóa)