Nghệ sĩ các nước châu Á giao lưu trên đất cố đô

12689tin-ngh_-s_-Ch_u-_-giao-l_u

VH- Trong khuôn khổ hoạt động triển lãm, giao lưu nghệ sĩ Việt Nam với nghệ sĩ các nước Châu Á do Cục MTNATL (Bộ VHTTDL)  tổ chức từ 21- 24.8, 5 nghệ sĩ Việt Nam và 17 nghệ sĩ Trung Quốc, Thái Lan, Indonesia, Philippine, Myanmar, Singapore, Ấn Độ, Hàn Quốc đã có chuyến tham quan di tích lịch sử Đền Vua Đinh, Vua Lê tại Cố đô Hoa Lư (Ninh Bình). Đoàn nghệ sĩ đã có nhiều tham quan, trải nghiệm tại các thắng cảnh  như Khu du lịch sinh thái Vườn chim Thung Nham,  Tam Cốc – Bích Động.

TS ngành Giáo dục Suppakorn Disatapundhu (Đại học Bang Oregon, Hoa Kỳ), họa sĩ người Thái Lan thốt lên: “Những địa danh tuyệt đẹp, điểm du lịch vô cùng hấp dẫn”.

Đến với khu du lịch sinh thái Thung Nham, họa sĩ Virgilio Aviado (Philippines) chia sẻ: “Tôi sống chủ yếu ở thành phố với nhũng toà nhà cao tầng và khói bụi. Vẻ đẹp danh thắng này  sẽ là nguồn cảm hứng để tôi sáng tác những tác phẩm mới của mình. Các bạn sẽ cảm nhận được nguồn cảm hứng đó trong tác phẩm của tôi trong triển lãm tại Hà Nội tới đây”.

Ngay sau khi chuyến tham quan, các họa sĩ đã bắt tay vào sáng tác. Mỗi nghệ sĩ sẽ hoàn thành 1-2 tác phẩm trong thời gian giao lưu tại Ninh Bình. Các tác phẩm này sẽ được trưng này cùng với những sáng tác trước đó của họ tại Trung tâm Giám định và Triển lãm Tác phẩm Mỹ thuật, Nhiếp ảnh (29 Hàng Bài, Hà Nội), khai mạc chiều 25.8.2018.

Hoạt động giao lưu nghệ thuật giữa các nghệ sĩ châu Á là sự kiện ý nghĩa nhằm trao đổi, học hỏi kinh nghiệm sáng tác giữa các nghệ sĩ đến từ những nền nghệ thuật khác nhau. Đồng thời, góp phần  giới thiệu, quảng bá vẻ đẹp của Việt Nam với nghệ sĩ các nước Châu Á.

(Hoàng Vy – Báo Điện tử Văn hóa)