Liên hoan âm nhạc Vietnam Connection 2017: Quy tụ nhiều nghệ sĩ tài năng

VN connection

VH- Tiếp nối thành công hai mùa trước, Liên hoan âm nhạc Vietnam Connection 2017 tiếp tục quy tụ các nghệ sĩ nổi tiếng trong và ngoài nước để mang đến bữa tiệc âm nhạc thú vị.

 Đến với Vietnam Connection 2017, thính giả yêu nghệ thuật có cơ hội nghe các tác phẩm cổ điển mang âm hưởng của nhiều nơi trên khắp châu Âu, trong đó một số tác phẩm lần đầu tiên được biểu diễn tại Việt Nam. Liên hoan âm nhạc Vietnam Connection là cơ hội hiếm hoi để người yêu nhạc có thể cùng lúc thưởng thức nhiều nghệ sĩ tầm cỡ cùng biểu diễn như vậy.

• NSƯT Bùi Công Duy: Nghệ sĩ duy nhất của Việt Nam giành Giải Nhất – Huy chương Vàng cuộc thi “Tchaikovsky” cho các nghệ sĩ trẻ cùng giải Nhất hàng loạt cuộc thi quốc tế khác. Bùi Công Duy phát triển sự nghiệp thành một nghệ sĩ độc tấu và nhà sư phạm âm nhạc quốc tế. Anh hiện là Phó Giám Đốc kiêm Trưởng khoa Đàn dây của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

NSƯT Bùi Công Duy

• Tiến sĩ Đào Trọng Tuyên: Sinh ra tại Hà nội trong một gia đình có truyền thống Âm nhạc. Anh tốt nghiệp đại học tại Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam, đạt được bằng thạc sĩ từ trường đại học Laval ở Quebec (Canada) và học vị tiến sĩ âm nhạc chuyên ngành biểu diễn piano từ trường đại học Montreal cũng ở Canada. Các giảng viên dạy piano chính của anh bao gồm Hoàng Vĩnh Huơng, Hoàng Hoa, Giáo sư Joel Pasquier, Giáo sư Nghệ sĩ nhân dân Trần Thu Hà và Giáo sư Nghệ sĩ nhân dân Đặng Thái Sơn.

TS Đào Trọng Tuyên

TS Đào Trọng Tuyên đã biểu diễn solo với những dàn nhạc lớn của Việt nam như Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia Việt nam, Dàn nhạc Giao hưởng Hà nội và Dàn nhạc Giao hưởng của Nhà hát Nhạc-Vũ-Kịch Việt Nam. Anh đã thu nhiều tác phẩm cho Đài Truyền hình Trung ương và Đài Phát thanh Tiếng nói Việt Nam. Nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 245 của nhà soạn nhạc Ludwig van Beethoven vào năm 2015, nghệ sĩ Đào Trọng Tuyên đã cùng với nghệ sĩ violin Nguyễn Mỹ Hương biểu diễn tất cả mười bản sonata cho violin và piano của Beethoven trong một chuỗi hòa nhạc gồm bốn buổi. Đây là lần thứ hai chùm tác phẩm này đã được biểu diễn tại Việt Nam – ở lần đầu tiên, nghệ sĩ Đào Trọng Tuyên cũng đảm nhiệm phần piano, phần violon do nghệ sĩ Nguyễn Trọng Bình trình bày.

Tiến sĩ Đào Trọng Tuyên hiện đang giảng dạy tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

 Nguyễn Trinh Hương:  Tốt nghiệp Nhạc viện danh tiếng Tchaikovsky, Nguyễn Trinh Hương là một trong những giảng viên xuất sắc của Học viện Âm nhạc Quốc gia. Cô cũng là một nghệ sĩ độc tấu với nhiều chương trình biểu diễn tại Việt Nam, Nga, Malaysia.

NS Nguyễn Trinh Hương

 •  NSND Ngô Hoàng Quân: Là một trong những cây đại thụ của nền âm nhạc cổ điển Việt Nam, Ngô Hoàng Quân tốt nghiệp tại nhạc viện Tchaikovsky, và trở thành một trong những nghệ sĩ độc tấu cello xuất sắc nhất của Việt Nam. Hiện ông là Phó cục trưởng, Giám đốc Trung tâm tổ chức biểu diễn nghệ thuật (Cục Nghệ thuật biểu diễn).

NSND Ngô Hoàng Quân

• Jean-Louis Haguenauer:  Là một gương mặt quen thuộc trên truyền hình và radio của Pháp, ông tham gia rất nhiều festival âm nhạc tại châu Âu và Mỹ, biểu diễn cùng nhiều nghệ sĩ lớn của châu Âu. Ông nổi tiếng không chỉ như là một nghệ sĩ biểu diễn xuất sắc mà còn được biết đến với vai trò là một nhà sư phạm giỏi.

NS Jean-Louis Haguenauer

(Nguồn: Báo Điện tử Văn hóa – Bộ VHTTDL)