Lễ hội Âm nhạc- Văn hóa- Công nghệ TP.HCM 2019: Tìm lại nét truyền thống trong cuộc sống hiện đại

1334 L hi am nhc 4

VHO- Với thông điệp “Nét truyền thống trong cuộc sống hiện đại”, Lễ hội Âm nhạc– Văn hóa– Công nghệ (Sunspiration City Festival) tổ chức tại TP.HCM năm 2019 sẽ quy tụ nhiều nghệ sĩ biểu diễn các dòng nhạc điện tử sôi động. Mỗi tiết mục đều được lồng ghép các yếu tố văn hóa, truyền thống đậm đà bản sắc Việt. Hơn cả một lễ hội, đó còn là khát vọng truyền cảm hứng, lan tỏa các giá trị tích cực cho cộng đồng thông qua âm nhạc.

Sunspiration City Festival sẽ diễn ra cả ngày 6.4.2019 tại khu đô thị Sala, Thủ Thiêm, Quận 2, TP.HCM, với hàng loạt các hoạt động ngoài trời hấp dẫn cùng những màn trình diễn đỉnh cao, trong không gian Sài Gòn xưa và nay đầy nghệ thuật.

Sun (Mặt trời), Inspiration (Cảm hứng) và City (Thành phố) là 3 yếu tố chủ đạo hình thành nên Sunspiration City. Trong đó, mặt trời tượng trưng cho ánh sáng rực rỡ, cho nguồn năng lượng khổng lồ khai sinh ra vũ trụ. Không dừng lại ở việc tôn tạo nền tảng, giá trị của cuộc sống còn nằm ở việc hành động, lan tỏa cảm hứng.

Sunspiration City Festival sẽ được tổ chức tại các thành phố mặt trời nóng nhất Việt Nam và TP.HCM sẽ là điểm đến đầu tiên. Ở đó, giữa không gian hiện đại đầy cuồng nhiệt, trên nền nhạc EDM sôi động và khỏe khoắn, chương trình sẽ kể cho người nghe những câu chuyện về văn hóa dân tộc, về nguyện vọng tái tạo và gìn giữ truyền thống trong cuộc sống hiện đại. Khát vọng ấy, sẽ được đặt vào những người trẻ, những thế hệ kế cận theo một cách thức đầy cảm hứng và nhiều mới lạ nhất.

Sự kiện sẽ được chia làm hai phần: “Breath Of Light” buổi sáng và “Vibrate Of Night” buổi tối. Trong khuôn khổ Festival, còn có nhiều hoạt động ý nghĩa như khám phá sự du nhập của nghệ thuật Graffiti vào Việt Nam, trải nghiệm trò chơi dân gian đã được hiện đại hóa, thưởng thức ẩm thực Việt hay chiêm ngưỡng tận mắt những mà thi đấu X-Game kịch tính.

Ngoài ra, khán giả sẽ còn được đằm mình để hít thở trọn vẹn bầu không khí đậm chất Retro của một Hòn ngọc Viễn Đông Sài Gòn thập niên 70- 80 của thế kỷ trước, thông qua sự phục dựng đầy ngẫu hứng các nét kiến trúc hoang hoải cảm thức phương Đông. Đó có thể là những bảng hiệu vẽ tay cổ điển vốn thất truyền đã lâu, hay cả những góc phố rực bảng đèn Neon đủ màu huyền ảo. Chỉ một ngày thôi, Sunspiration City sẽ mở ra cả khoảng trời vàng son rực rỡ của một Sài Gòn vốn chỉ còn tồn tại trong lời kể và trong những ký ức xưa cũ.

Đêm nhạc điện tử chủ đề “Saigon, A Jouney Through Time” sẽ đưa người xem bước vào một viễn trình văn hóa đúng nghĩa: Quá khứ- Hiện tại- Tương lai thông qua việc phối lại các Tracks đỉnh cao những năm 2000, ứng dụng nhạc cụ dân tộc trên nền EDM, Indie, Rock hay sự kết hợp tuyệt hảo giữa công nghệ âm thanh- ánh sáng cùng ý tưởng thiết kế sân khấu cực chất. Sự kiện cũng có sự tham dự của hàng loạt các nghệ sĩ nổi tiếng trong nước như Đạt-G, SlimV, BinZ, Masew, TrippleD, B-Ray… Festival có sự góp mặt của nhiều khách mời đặc biệt đến từ quốc tế, hứa hẹn sẽ thổi bùng không gian, đem lại những cảm xúc trọn vẹn cho người xem.

Sunspiration City Festival là sự kiện lễ hội uy tín để Việt Nam tiếp tục khẳng định những thành tựu của nền âm nhạc đương đại. Đồng thời, nỗ lực gửi gắm đến các bạn trẻ thông điệp “Nét truyền thống trong cuộc sống hiện đại” bằng phương thức cuốn hút, sôi động, dễ tiếp nhận. Song hành cùng mục đích tái tạo, truy hồi vẻ đẹp văn hóa, đây cũng là dịp để Sunspiration City giới thiệu những đặc trưng dân tộc đến các nghệ sĩ và bạn bè quốc tế, trở thành cầu nối đưa truyền thống âm nhạc Việt Nam vươn mình ra thế giới.

Nguồn: Internet