Khai mạc liên hoan Múa quốc tế 2017

111

Tối 16/9, tại tỉnh Ninh Bình, liên hoan Múa quốc tế 2017 đã chính thức khai mạc. Tham dự liên hoan có 24 đoàn nghệ thuật của 15 quốc gia với gần 500 nghệ sĩ trong nước và quốc tế biểu diễn.

Liên hoa Múa quốc tế 2017 tại Việt Nam do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du Lịch, UBND tỉnh Ninh Bình và Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam phối hợp tổ chức.

Ông Vương Duy Biên - Thứ trưởng Bộ VH,TT&DL phát biểu khai mạc liên hoa Múa quốc tế năm 2017.
Ông Vương Duy Biên – Thứ trưởng Bộ VH,TT&DL phát biểu khai mạc liên hoa Múa quốc tế năm 2017.

Tham dự lễ khai mạc có ông Vương Duy Biên – Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL); lãnh đạo Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VH,TT&DL), Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam; lãnh đạo tỉnh Ninh Bình; đông đảo các nghệ sĩ và khán giả đến tham dự.

Liên hoan nghệ thuật Múa chuyên nghiệp lần thứ 2 tổ chức tại Việt Nam năm nay thu hút 24 đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế (15 quốc gia), với khoảng 300 nghệ sĩ quốc tế và 200 nghệ sĩ của Việt Nam biểu diễn.

Các đoàn nghệ thuật tham dự liên hoan Múa quốc tế 2017 tổ chức tại tỉnh Ninh Bình.
Các đoàn nghệ thuật tham dự liên hoan Múa quốc tế 2017 tổ chức tại tỉnh Ninh Bình.

Việt Nam có 9 đoàn nghệ thuật tham dự liên hoan. Các nước có đoàn nghệ thuật tham gia gồm: Lào, Campuchia, Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Liên Bang Nga, Singapor, Ai Cập, Mianma…

Liên hoan Múa quốc tế 2017 là sự kiện văn hóa nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật giữa Việt Nam và các nước trên thế giới, đồng thời là cơ hội để quảng bá hình ảnh đất nước, con người, văn hóa Việt Nam tới bạn bè quốc tế.

Đông đảo các nghệ sĩ, khán giả đến tham dự buổi khai mạc liên hoan Múa quốc tế 2017.
Đông đảo các nghệ sĩ, khán giả đến tham dự buổi khai mạc liên hoan Múa quốc tế 2017.

Liên hoan sẽ diễn ra từ ngày 16 đến 22/9, Hội đồng Nghệ thuật của Liên hoan sẽ đánh giá các tác phẩm có chất lượng cao, sau đó Bộ VH,TT&DL sẽ trao tặng Huy chương vàng, Huy chương bạc cho các tiết mục.

Dưới đây là những tiết mục Múa đặc sắc trong đêm khai mạc PV Dân trí ghi lại.

(Nguồn: Thái Bá – Báo Điện tử Dân trí)