Khai mạc DIFF 2019: Thông điệp về sự phát triển và tình bạn trường tồn

c3a126a672e79bb9c2f6

VHO- Tối 1.6, bên bờ sông Hàn (TP Đà Nẵng) Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2019 chính thức khai mạc với chủ đề Những dòng sông kể chuyện. 

Trước đó, thời tiết Đà Nẵng với những hạt mưa nhẹ đã khiến người dân và du khách lo lắng đêm khai mạc DIFF 2019 sẽ bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, lễ khai mạc đã diễn ra đúng như dự kiến, khán giả lại được dịp mãn nhãn trước sự so tài cân sức của 2 đội Việt Nam – Nga. Tại đêm khai mạc, hai đội thi mang tới DIFF câu chuyện về những dòng sông – chứng tích của lịch sử, văn hóa, dòng chảy kết nối những mạch nguồn cuộc sống của mỗi quốc gia, lãnh thổ được kể bằng ánh sáng của pháo hoa kết hợp với âm nhạc đặc sắc nhằm đưa đến cho người dân và du khách những màn trình diễn nghệ thuật thăng hoa. 

Màn trình diễn của đội Việt Nam
Việt Nam với ánh sáng của “Đôi bờ huyền thoại”

Đội pháo hoa Đà Nẵng – Việt Nam tham gia cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế với trang thiết bị hiện đại. Bám sát chủ đề Cội nguồn của đêm khai mạc, phần thi của đội pháo hoa Việt Nam mang nội dung Đôi bờ huyền thoại. Những bông pháo kể câu chuyện về dòng sông quê hương, nơi nuôi dưỡng tâm hồn và xây đắp bao ước mơ tươi đẹp của mỗi một con người, đồng thời thể hiện tinh thần hội nhập, phát triển của Việt Nam trong thời đại mới. Phần thi chia thành 5 phần, tiến trình giống như một đất nước từ thuở sơ khai đến ngày hôm nay là một thành phố đáng sống.

Đội pháo hoa Fireworks Center Khan
Nga với màn trình diễn “Vũ điệu của lửa và nước”

Các loại pháo được đội pháo hoa Đà Nẵng – Việt Nam sử dụng gồm vỏ sò (shell), chùm bánh pháo (cake – gồm nhiều loại pháo bắn liên tiếp), xòe quạt (fan), nến La Mã (Roman candle), chùm sáng (mine)…cùng với nhiều đặc tính hiển thị sát mặt nước như water shell, water ballet, water cake… 

Khán giả trong đêm khai mạc DIFF 2019

Là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực pháo hoa nghệ thuật sử dụng công nghệ kỹ thuật hiện đại tại Nga với bề dày kinh nghiệm hơn 26 năm hoạt động, đội pháo hoa Fireworks Center Khan mang đến lễ hội nhiều loại pháo mới lạ để kể câu chuyện về dòng sông quê hương khi hiền hòa, khi mãnh liệt và cũng có khi dữ dội. Màn trình diễn “Vũ điệu của lửa và nước” đã đánh dấu sự thành công của đội pháo hoa Fireworks Center Khan trong lần thứ 2 trở lại sân chơi này, qua đó, đội Nga đã gửi đến nước bạn Việt Nam thông điệp về tình bạn, về mối quan hệ lâu dài và tốt đẹp dù trải qua bao năm tháng.

Đây lần thứ 10 Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng được tổ chức và đã trở thành một trong những sự kiện du lịch hấp dẫn bậc nhất tại Việt Nam, thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách trong nước và quốc tế. DIFF 2019 sẽ diễn ra từ ngày 1.6 đến hết 6.7. Đêm thi thứ hai của DIFF 2019 với chủ đề “Mầm sống” sẽ là phần tranh tài của hai đội Brazil và Bỉ.

Nguồn: N. DIÊN  – N. HÀ – Báo Điện tử Văn hóa