Hội Nhạc sĩ Việt Nam – 60 năm hành trình cùng dân tộc

60nam20171208

VH- Sáng qua 7.12 tại HN, nhân kỷ niệm 60 năm thành lập, Hội Nhạc sĩ Việt Nam đã tổ chức hội thảo khoa học “Hội Nhạc sĩ Việt Nam – 60 năm đồng hành cùng dân tộc”.

Gần 30 tham luận tại hội thảo đã cho thấy sự trưởng thành, phát triển không ngừng về chất và sự lớn mạnh về tổ chức, đội ngũ của Hội. Đồng thời cũng nêu bật được những thành tựu to lớn, chỉ ra những tồn tại gắn liền với từng giai đoạn phát triển của âm nhạc VN.

Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam nhấn mạnh, 60 năm qua là sự trưởng thành, phát triển không ngừng về chất và sự lớn mạnh về tổ chức, đội ngũ. Tiêu biểu cho sự phát triển này là những thành tích xuất sắc mà Hội đã được Đảng và Nhà nước trao tặng.

Trong những nhiệm kỳ gần đây, Hội Nhạc sĩ VN đã tổ chức các Liên hoan Âm nhạc khu vực, vùng miền trong cả nước. Hướng tới kỷ niệm 60 năm đã có nhiều hoạt động biểu diễn, nổi bật là Liên hoan nhạc Kèn toàn quốc lần thứ II (tháng 10 năm 2017), đợt công diễn lần thứ 5 vở nhạc kịch Lá đỏ, các đêm nghệ thuật tại Thanh Hóa, Đà Nẵng, Cần Thơ…

Một sự kiện nổi bật trong hoạt động đối ngoại thời gian gần đây là việc tổ chức thành công Festival Âm nhạc mới Á – Âu vào các năm 2014 và 2016. Hội Nhạc sĩ Việt Nam với tư cách là thành viên chính thức của Hiệp hội các nhà soạn nhạc châu Á – Thái Bình Dương (ACL) đã đăng cai tổ chức thành công Festival và Hội nghị Hiệp hội các nhà soạn nhạc châu Á lần thứ 34 của ACL.

(Nguồn: Thanh Ngọc – Báo Điện tử Văn hóa, Bộ VHTTDL)