H’Hen Niê được vinh danh “Vẻ đẹp vượt thời gian” thế giới

_zing28

VHO- Mới đây, chuyên trang Missosology chính thức công bố người giành chiến thắng giải thưởng Timeless Beauty 2018 – Vẻ đẹp vượt thời gian chính là H’Hen Niê. Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử, một người đẹp Việt giành được vị trí đặc biệt này.

H’Hen Niê trên chuyên trang Missosology

Timeless Beauty là giải thưởng thường niên được chuyên trang Missosology khởi động từ năm 2004. Năm nay, Ban tổ chức lựa chọn 112 người đẹp từ 5 cuộc thi Miss Universe, Miss World, Miss International, Miss Supranational và Miss Earth. Tiêu chí chấm điểm dựa vào vẻ đẹp bên ngoài, màn biểu diễn trong cuộc thi và sức ảnh hưởng trên toàn cầu. Theo thông tin công bố, H’Hen Niê dẫn đầu danh sách các người đẹp khác sau các vòng với 4.576 điểm. Cụ thể, số điểm vẻ đẹp của H’Hen Niê là 4.318, phần trình diễn tại Miss Universe 2018 nhận 4.636 điểm và mức ảnh hưởng trên thế giới là 4.773 điểm. Hoa hậu Mariem Velazco của Venezuela đứng thứ hai với 4.455 điểm. Người đẹp Tamaryn Green và Telma Madeira đứng thứ ba và thứ tư, cùng được 4.197 điểm. Ma Ahtisa Manalo – người đẹp Philippines – đứng thứ năm với 4.076 điểm.

H’Hen Niê là hoa hậu đầu tiên của Việt Nam và thứ ba của châu Á được vinh danh, kể từ khi Missosology tổ chức bình chọn danh hiệu năm 2010. Missosology mô tả Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam: “H’Hen Niê đến từ cộng đồng dân tộc thiểu số và đáng ra phải kết hôn từ năm 14 tuổi nhưng cô không muốn giống như nhiều đứa trẻ khác trong làng mà muốn theo đuổi ước mơ. Sau khi tới TP.HCM, H’Hen Niê phải làm giúp việc để trang trải tiền học. Tốt nghiệp chuyên ngành kinh tế, cô làm người mẫu và dần bước vào hành trình thi Hoa hậu hoàn vũ. Sự tử tế của cô thật đáng ngưỡng mộ khi H’Hen Niê dành tiền thưởng để xây dựng thư viện cho những vùng quê nghèo”.

Chuyên trang nhan sắc đánh giá cao ngoại hình của H’Hen Niê tại sân khấu Hoa hậu Hoàn vũ 2018. Mái tóc pixie tạo cho cô sự khác biệt và phù hợp tiêu chí “đẹp một cách tự tin”. Cô tỏa sáng mỗi khi có mặt trên sân khấu. “H’Hen Niê có thể không đăng quang nhưng cô ấy giành được trái tim của mọi người nhờ câu chuyện truyền cảm hứng. Người đẹp Việt định hình lại tiêu chuẩn cũng như giá trị của truyền thống và điều đó khiến cô trở thành “Nhan sắc vượt thời gian”, Missosology viết.

H’Hen Niê là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, cô sinh năm 1992 tại buôn Sứt M’đưng, xã Cư Suê, huyện Cư M’gar (Đắk Lắk), là người đồng bào dân tộc thiểu số đầu tiên tại Việt Nam giành vương miện Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. H’Hen Niê được yêu mến bởi vẻ đẹp khỏe khoắn, tính cách giản dị và truyền cảm hứng đến nhiều người. Cô đã chinh phục được hàng triệu khán giả bằng trái tim, sự chân thành và ý chí vượt qua mọi khó khăn. Giải thưởng này là sự đền đáp xứng đáng cho hành trình lan toả nguồn cảm hứng của H’Hen Niê trong năm qua.

T.TRANG – Báo Điện tử Văn hóa