Hàng vạn người tham dự Tuần văn hóa du lịch 6 tỉnh Việt Bắc

101055VH-Dao-3

VHO- Diễn ra từ ngày 15- 17.4 tại vườn hoa Lý Thái Tổ, quanh khu vực Hồ Gươm, Hà Nội, Tuần văn hóa- du lịch 6 tỉnh Việt Bắc và Hà Nội năm 2022 dự kiến sẽ thu hút đông đảo người dân đến tham quan, trải nghiệm và tìm hiểu nét văn hóa đặc sắc.

Đây là một trong những sự kiện quan trọng nằm trong chương trình “Qua những miền di sản Việt Bắc” được tổ chức thường niên với sự tham gia của 6 tỉnh: Hà Giang, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Cao Bằng, Lạng Sơn.

Không gian trưng bày của Hà Giang

Sự kiện này bao gồm nhiều chương trình rất sôi động, lại diễn ra đúng dịp cuối tuần khi người dân Thủ đô đang rất “khát” nơi vui chơi, muốn đi du lịch trở lại sau dịch. Vì thế, ngay từ ngày mở đầu, chương trình biểu diễn nghệ thuật tối 15.4 với nội dung giới thiệu bản sắc văn hóa độc đáo của người Dao 6 tỉnh Việt Bắc qua các trích đoạn lễ hội truyền thống; trình diễn dân ca, dân vũ, nhạc cụ dân tộc; giao lưu đan xen với các tác phẩm nghệ thuật do các nghệ sĩ tại Hà Nội thể hiện đã lôi cuốn hàng nghìn người xem.

Không gian trưng bày của Bắc Kạn

Rõ ràng, các hoạt động của Tuần văn hóa- du lịch 6 tỉnh Tây Bắc cùng với các hoạt động du lịch khác trên địa bàn thành phố đang giúp du lịch Hà Nội phục hồi.

Không gian trưng bày của Tuyên Quang

Không gian trưng bày văn hóa du lịch và sản phẩm đặc trưng vùng Việt Bắc từ ngày 15 đến hết ngày 17.4. Mỗi gian hàng của các địa phương đều mô phỏng văn hóa kiến trúc đặc trưng. Tại đây, du khách sẽ được thông tin về du lịch, giới thiệu nét văn hóa đặc sắc của từng địa phương, thưởng thức những đặc sản, sản phẩm OCOP của các địa phương và trải nghiệm một số sản phẩm du lịch tiêu biểu.

Không gian trưng bày của Thái Nguyên

Cũng trong tối 15.4, trong khuôn khổ Tuần văn hóa- du lịch còn diễn ra triển lãm ảnh đẹp với 120 bức ảnh phong cảnh đặc sắc của 6 tỉnh Việt Bắc và Hà Nội.

Không gian trưng bày của Lạng Sơn

Trải qua 13 năm, chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” do các tỉnh Việt Bắc khởi xướng, luân phiên tổ chức giữa các tỉnh trong nhóm đã trở thành sự kiện thường niên, là sản phẩm du lịch ngày càng khẳng định thương hiệu.

Không gian trưng bày của Cao Bằng

Qua mỗi lần tổ chức sự kiện này đã thể hiện sự chuyển biến tích cực về hình thức tổ chức, tăng cường công tác quảng bá xúc tiến du lịch liên vùng, thúc đẩy khai thác có hiệu quả tiềm năng thế mạnh về du lịch các địa phương, thu hút được sự quan tâm của các đơn vị doanh nghiệp du lịch và du khách.

Triển lãm ảnh đẹp với 120 bức ảnh phong cảnh đặc sắc của 6 tỉnh Việt Bắc và Hà Nội

Tối nay 16.4, Tuần văn hóa du lịch 6 tỉnh Việt Bắc và Hà Nội sẽ chính thức khai mạc lúc 20 giờ tại vườn hoa Lý Thái Tổ. Chương trình bao gồm phần lễ và chương trình biểu diễn nghệ thuật với chủ đề “Sắc màu Việt Bắc”

Nguồn: THÚY HÀ (Báo Điện tử Văn Hóa)