Hà Nội: Chiêm ngưỡng tác phẩm khổng lồ về phòng chống Covid19

5283911

VHO- Tác phẩm tuyên truyền độc đáo phòng chống Covid19 này được hoạ sĩ Lê Long thực hiện trong 1 tháng bằng sơn xịt phủ kín căn biệt thự diện tích 300m vuông.

Tác phẩm nghệ thuật này mang tinh thần chủ đạo “Stay strong- Let’s stay Home” được thực hiện trong 1 tháng (giai đoạn những ngày Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội).

Chị Lưu Minh Châu chủ nhà cho biết: “Để hoàn thiện tác phẩm này, hoạ sĩ Long đã rất kỳ công thực hiện trong suốt 1 tháng, vì thời gian thực hiện trong giai đoạn Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội nên chỉ một mình anh Long vẽ không có thêm ai giúp đỡ”

Theo chị Châu, cửa ngôi nhà đã sơn trước, chính vì vậy sau khi lên ý tưởng cùng hoạ sĩ thì việc phối mầu sơn để ghép cùng tác phẩm nhìn hài hoà tổng thể.

Hệ thống chiếu sáng bên ngoài giúp tác phẩm nổi bật hơn vào buổi tối.

Virus corona được vẽ cách điệu đeo khẩu trang cùng chai vaccine Covid19 thể hiện rõ thông điệp cảnh báo người dân về đại dịch.

Để vẽ được tác phẩm “siêu to khổng lồ” này, hoạ sĩ Long đã phải sử dụng xe cẩu loại nhỏ, vẽ từ trên cao xuống thấp. Chị Châu nhận định việc phải sử dụng xe cẩu vẽ từ trên cao bằng bình sơn xịt rất kỳ công và mất nhiều thời gian.

Hoạ sĩ Long đã rất cầu kỳ lựa chọn những tạo hình virus vừa ngộ nghĩnh vừa đáng sợ chính điều này tạo hiệu quả cao tác động tuyên truyền phòng chống đại dịch trong cộng đồng.

Để phù hợp với bức tranh tổng thể, gia đình đã sơn tím hàng rào sắt xung quanh nhà kết hợp trồng hoa.

Sau khi hoàn thiện, tác phẩm được người dân xung quanh thích thú đón nhận, đồng thời trở thành địa điểm check in mới cho các bạn trẻ.

Đề cập đến ý tưởng thực hiện tác phẩm này, chị Lưu Minh Châu chia sẻ: “Hai vợ chồng tôi đều yêu thích nghệ thuật vẽ tranh tường, nên nghĩ ý tưởng làm ra một tác phẩm tuyên truyền nâng cao ý thức của cộng đồng “Stay strong- Let’s stay Home” khi Hà Nội đang thực hiện giãn cách xã hội”

Chị Châu cũng cho biết thêm, mất gần 600 lọ sơn xịt cùng công sức của hoạ sĩ Long trong thời gian 1 tháng liên tục mới có được tác phẩm này.

Việt Nam là một trong những nước có phong trào phóng chống đại dịch Covid19 được thế giới ghi nhận đánh giá cao, trong số đó phải kể đến các sáng kiến, như làm bánh burger hình virus corona, treo mành bằng nhựa để chống giọt bắn … và bây giờ là tác phẩm graffiti tuyên truyền về đại dịch Covid19.

Nguồn: Diệu Vy – Báo Điện tử Văn hóa