“Festival Văn hóa truyền thống Việt giao lưu quốc tế 2019” tại Hoàng thành Thăng Long

01-doan-mon-hoang-thanh-thang-long-anh-van-phuc-

“Festival Văn hóa Truyền thống Việt – Giao lưu Quốc tế 2019” sẽ diễn ra trong 5 ngày từ 6/3 đến 10/3, tại Hoàng Thành Thăng Long (Hà Nội). Lễ hội được tổ chức nhằm bảo tồn và phát triển di sản văn hóa truyền thống, quảng bá hình ảnh và khẳng định những tinh hoa văn hóa Việt đến với bạn bè quốc tế.

Ngày đầu tiên (6/3), chương trình diễn ra lễ tái hiện nghi thức và rước Tứ Trấn linh thiêng về Hoàng thành Thăng Long làm đại lễ cầu quốc thái dân an, đất nước hưng thịnh, phát triển và lễ tri ân, báo công. Festival khai mạc với những tiết mục nghệ thuật độc đáo của Liên đoàn Võ thuật Việt Nam, UNESCO phối hợp với chương trình múa rối tác phẩm “Hồn quê” của đạo diễn, NSND Vương Duy Biên.

Trong 4 ngày còn lại là những tiêu đề tác phẩm mang câu chuyện hấp dẫn từ các đạo diễn gạo cội và các diễn viên, người mẫu, đạo cụ dân gian, trình diễn trang phục truyền thống của các nhà thiết kế đình đám về trang phục áo dài cổ trang, áo dài truyền thống của nhà thiết kế Sen.

Đây sẽ là một sự kiện văn hóa tổng hòa bao gồm thiết kế không gian vô cùng độc đáo, công phu với các cảnh tái hiện về làng xưa, chợ quê, nhà cổ. Đặc biệt, Ban tổ chức sẽ lồng ghép phối cảnh hoàng cung xưa để du khách có cơ hội tham quan triển lãm, chụp hình từ dân gian cổ truyền đến khung cảnh và trang phục Vua Chúa hoàng cung xưa, nhằm ghi dấu một cột mốc đáng nhớ của năm Kỷ Hợi.

Nguyễn Thanh – Báo Điện tử Dân sinh